30 việc cha mẹ nên làm cùng con

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 73.000đ

Giá bìa: 81.000đ

Tiết kiệm: 8.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

  Khi đời sống dần được cải thiện, các điều kiện dành cho thế hệ trẻ cũng tăng lên rất nhiều. Nhưng có không ít bậc cha mẹ mắc sai lầm trong quan điểm dạy con của mình. Họ mang tới cho con những gì tốt nhất, cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu đòi hỏi của con mà không biết rằng mình đang tạo thói quen không tốt cho trẻ. Con cái được nuông chiều quá mức sẽ dễ ỷ lại, không thể trưởng thành được mà chỉ là những em bé to xác mà thôi.
 
Vậy cha mẹ nên làm thế nào để con thực sự trưởng thành?
Để dạy con tốt không phải chỉ cần cho con học các lớp năng khiếu, các trường nổi tiếng là đủ. Môi trường học tập đắt đỏ chưa chắc đã rèn luyện nên một đứa trẻ xuất sắc. Để con trưởng thành không còn cách nào khác là cha mẹ phải luôn theo sát con, dành tình thương cho con, hướng dẫn, chỉ bảo con mình. Là bậc cha mẹ mẫu mực, bạn cần có thái độ đúng đắn, hài hòa trong cách đối xử với con cái; có tấm lòng bao dung lắng nghe tâm tư, tình cảm của con. Dùng tình yêu thương để giúp đỡ, hướng dẫn, bảo vệ và ở bên con. Dùng kinh nghiệm sống và tri thức mình có để giải đáp những vấn đề thắc mắc của con. Hãy giúp con cảm nhận được niềm vui và sự thú vị của sự trưởng thành.
 
30 việc cha mẹ cần làm cùng con sẽ trang bị cho bạn các kiến thức cơ bản trong nuôi dạy trẻ.  Chẳng hạn như hãy cùng trẻ làm việc nhà, để trẻ hiểu được mình là một thành viên trong gia đình…; không nên bắt ép trẻ ngồi vào bàn học ngay sau khi tan trường; hãy nhớ lại xem: Cha mẹ và con cái đã bao lâu chưa đi chơi cùng nhau? Lần nói chuyện gần đây nhất là vào lúc nào? Ở lớp trẻ chơi thân với ai nhất? Thầy cô giáo trẻ yêu mến nhất là ai?…
 
Cùng với những lời  khuyên  hữu ích là các ví dụ minh họa sinh động giúp các bậc cha mẹ tham khảo và vận dụng trong cuộc sống hàng ngày.
Hy vọng rằng cuốn sách sẽ trở thành cẩm nang nuôi dạy con thành tài của nhiều bậc cha mẹ!
 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại