Ẩm thực Trung Quốc

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 49.600đ

Giá bìa: 62.000đ

Tiết kiệm: 12.400đ (-20%)

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Tặng mã giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo (có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày mã được cấp)
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trung Quốc có câu ngạn ngữ "Dân dĩ thực vi tiên" (người dân xem miếng ăn là quan trọng hàng đầu), câu ngạn ngữ này được lưu truyền rộng rãi, đủ cho thấy ẩm thực chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Trung Quốc. Ăn, không chỉ là để no bụng, mà có cái để ăn, ăn được, biết ăn, được người Trung Quốc xem là "có phước". Những người đời sau tôn thờ văn hóa ẩm thực thường hay trích dẫn câu nói của đức Khổng Tử: "Ẩm thực nam nữ, nhân chi đại dục tồn yên". (Ăn, uống, tình cảm nam nữ là những ham muốn lớn để sinh tồn của loài người) để làm dẫn chứng cho thái độ tích cực hưởng thụ cuộc sống. Trên thế giới dường như không có một quốc gia nào như Trung Quốc có nhiều món ngon lạ như thế này, cũng không có dân tộc nào xem được ăn là điều phước. Người Trung Quốc không chỉ mở rộng chủng loại món ăn, phát triển thêm các khẩu vị món ăn địa phương trên bờ cõi bao la của mình, không những xem là văn hóa ẩm thực là nghệ thuật của cuộc sống, mà còn đem văn hóa ẩm thực quảng bá sang các nước trên thế giới. Hiện nay, ở rất nhiều thành phố trên thế giới đều có thể thưởng thức được hương vị món ăn Trung Quốc.

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại