Bố hãy là một người đàn ông

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 46.000đ

Giá bìa: 76.000đ

Tiết kiệm: 30.000đ (-40%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Thời nào cũng vậy, người cha luôn muốn là niềm tự hào cho con trai mình và một đứa trẻ luôn mơ ước Ba mình là người hùng. Và Jeanine Boissard đã lấy chính chủ đề này làm đề tài để sáng tác cuốn tiểu thuyết mới đây nhất của bà. Câu chuyện kể về một đứa trẻ không muốn thừa nhận sự hèn nhát của cha mình. Jean Rémi, nhân vật chính trong tác phẩm, sinh ra và lớn lên ở vùng biển Morbian và luôn mơ ước được trở thành người làm vườn. Anh rất say mê thiên nhiên cây cỏ. Nhưng vào lúc anh sắp sửa thực hiện giấc mơ của mình thì anh gặp Olivia, người con gái Paris duyên dáng tóc vàng, thông minh, chị là luật sư quốc tế. Vì tình yêu, anh đã khước từ giấc mơ của mình để đến sống với người đẹp tại Paris. Anh được cha của Olivia nhận vào làm việc và thực thi thứ công việc mà anh ghét nhất : bán xe hơi. Qua năm tháng, do tính cách kiêu ngạo và hống hách của người đàn bà mà anh không còn yêu chị nữa, còn chị khi ấy lại rất coi thường anh, cho anh là kẻ đần, không có chí tiến thủ, gọi anh là looser, nhưng anh cố cứu vãn cuộc hôn nhân vì những đứa con, muốn tặng cho các con một cuộc sống có đủ cả cha lẫn mẹ trong cùng một mái nhà. Nhưng anh lại không hiểu rằng những đứa con của anh phải chịu đựng sự lạnh nhạt giữa bố mẹ chúng một cách khổ sở. Eric, 17 tuổi bắt đầu nổi loạn, giao lưu bạn bè đến mức quá chớn. Tom, 11 tuổi thì luôn âu sầu buồn bã, cậu đành tìm quên bằng những trang sách, hay các buổi chiếu phim truyền hình dài tập trên ti vi, còn bé Colline, 3 tuổi, thì luôn nhìn lên trời tìm máy bay bay ngang cửa sổ để ngóng mẹ về hàng tuần sau những chuyến công cán dài ngày trên khắp hành tinh. Cho đến một ngày Olivia không còn chịu nổi nữa, chị tuyên bố sẽ ly dị, nhưng Jean-Rémi vẫn im lặng chịu đựng, cho đến một lúc Cédric không còn chịu nổi nữa đã tung ra một câu chết người đối với cha đẻ nó : « này ! có lẽ đã đến lúc phải lựa chọn rồi đấy, ông nhớn ạ ». Trong truyện, những đứa trẻ đối đáp với bố mẹ chúng thật thẳng thắn, với những lời lẽ đôi khi có phần đắng chát.
 
Jean-Rémi có thể chịu đựng được tất cả nhưng anh không chịu đựng được cái nhìn thương hại của những đứa con. Tom buồn rầu, Cédric coi thường anh… Hơn lúc nào hết, anh cần phải hành động thôi.
 
Và rồi anh đã làm… Anh muốn chứng minh cho các con trai mình thấy rằng anh đang thực sự nối lại với niềm say mê của mình, nghề làm vườn và qua đó nối lại với nguồn cội của mình, trên vùng quê hương cách xa Paris phồn hoa đô hội, một vùng đầy nắng và gió. Nhưng trên hết, anh muốn lấy lại đựoc sự kính trọng của chúng, niềm tin tưởng và dành lại vị trí của người cha trong tim chúng.
 
Mặc dù tác phẩm đôi khi miêu tả những cảnh tình cảm trìu mến yêu thương, đôi khi cay đắng nghiệt ngã, nhưng Jeanine Boisard đã đề cập đến rất nhiều các vấn đề đang nổi cộm trong cuộc sống hiện tại thông qua vô số những cuộc hội thoại nội tâm của hai cha con Jean-Rémi và Tom, qua những câu chuyện giữa lũ trẻ với các ông bà nội ngoại của chúng.
 
Mối quan hệ vợ chồng khi người vợ có địa vị và kiếm được nhiều tiền hơn người chồng, sự khốn đốn và bất ổn định về tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình khi có chuyện tan đàn xẻ nghé và trên hết là vị trí của người cha phải như thế nào trong gia đình, để có thể giữ được hạnh phúc bền lâu. Mối quan hệ cha con cũng được tác giả nhấn mạnh rất nhiều trong tác phẩm.
 
Cuốn tiểu thuyết là một bức tranh về gia đình thật sống động, phản ánh rất đúng sự phức tạp cũng như sức mạnh của các mối quan hệ trong gia đình.
 
Một cuốn tiểu thuyết xúc động, đầy tình thương yêu…

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

38.000đ 42.000đ - 10%
77.000đ 86.000đ - 10%
76.000đ 95.000đ - 20%
69.000đ 86.000đ - 20%
110.000đ 122.000đ - 10%