Cách khen, cách mắng, cách phạt con

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 41.000đ

Giá bìa: 45.000đ

Tiết kiệm: 4.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

“Cách khen”, “Cách mắng”, “Cách phạt con” là những đề tài luôn được sự quan tâm trong việc giáo dục con cái. Là cha mẹ, ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Có nhiều mẹ làm thử theo những điều ghi trong sách vở nhưng thực tế đôi khi không dễ dàng.

“...Chúng ta chỉ sống một lần thì việc nuôi dạy con cũng giống như vậy. Nếu cha mẹ không đặt vào chúng quá nhiều kỳ vọng và dành thời gian để quan tâm tới con thì khi lớn lên và nhìn lại, trẻ sẽ trân trọng khoảng thời gian quý giá được ỏ cạnh cha mẹ...” - lời tác giả.

Cách khen, cách mắng, cách phạt con” là cuốn sách ghi lại những cuộc trò chuyện trao đổi kinh nghiệm về cách nuôi dạy trẻ từ hai tác giả người Nhật Bản : bác sĩ Masami Sasaki và cô Wakamatsu Aki – cựu giáo viên mẫu giáo.

Thông qua cuốn sách, tác giả đưa ra những vấn đề thực tế như : “Có phải khen con càng nhiều thì càng tốt?”,  “Khi la mắng trẻ điều gì là quan trọng?”, “ Bạn đã nhận được sự tin tưởng từ trẻ chưa?” ... và đưa ra những giải pháp về Cách khen như : “Khen ngợi nhẹ nhàng, mức độ vừa phải là được”, “Khen ngợi đi kèm với cổ vũ, khích lệ”; về Cách mắng như: “Bố mẹ không nên cùng la mắng trẻ mà một trong hai người phải đứng về phía trẻ”,“Không nên so sánh trẻ với người khác khi khen ngợi hoặc la mắng”...Và về Cách phạt con như : phải quan sát trước khi mắng con, tỏ ra thông cảm, chỉ ra sai lầm cụ thể rồi mới đưa ra giải pháp quan trọng hơn là truy cứu nguyên nhân.

Cả hai tác giả người Nhật Bản cùng đánh giá và thống nhất rằng “Hãy để trẻ phát triển tự nhiên”, bằng cách “Đáp ứng mong muốn của trẻ”, “Hãy cho con quyền tự quyết”, “Để trẻ được truyền đạt cảm xúc của mình”, ....

Bác sĩ Masami Sasaki cho rằng “Việc nuôi dạy trẻ, điều quan trọng nhất là hãy để cho chúng được thương yêu, chăm sóc, hơn là dạy dỗ một cách nghiêm khắc.”

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
72.000đ 90.000đ - 20%
Đặt mua
245.000đ 288.000đ - 15%
Đặt mua
76.000đ 89.000đ - 15%
Đặt mua
34.000đ 42.000đ - 20%
Đặt mua
62.000đ 78.000đ - 20%