Casablanca - Bộ phim huyền thoại

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 79.000đ

Giá bìa: 88.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Casablanca - Bộ phim huyền thoại là một trong các ấn phẩm nằm trong Tủ sách ”Truyện và kịch bản phim nổi tiếng thế giới” của Nhà xuất bản Trẻ. Đây đều là những tác phẩm quen thuộc với những ai yêu thích điện ảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết được những câu chuyện phía sau hậu trường, quá trình sản xuất hay việc lựa chọn các diễn viên ra sao mà đa phần là xem trên màn ảnh. Casablanca - Bộ phim huyền thoại sẽ đưa khán giả đến với một câu chuyện tình nổi tiếng nhưng mang màu sắc bi kịch và có bối cảnh tại thành phố huyền thoại ở Bắc Phi - Casablanca. Đó cũng chính là tên bộ phim nằm trong số tác phẩm được xem nhiều nhất của nhân loại. Trong cuốn sách của Howard Koch, người đọc sẽ được tìm hiểu về quá trình làm phim, các bài bình luận, phân tích giá trị của Casablanca và kịch bản xuất sắc với những câu thoại đắt giá như:We’ll always have Paris hay Play it, Sam. Play “As time goes by”… Trong hơn 250 trang, Casablanca - Bộ phim huyền thoại đưa khán giả đến với thành phố biển xinh đẹp của đất nước Ma-rốc để chứng kiến câu chuyện tình tay ba trong thời chiến với những biến động phức tạp của tâm lý con người, từ sự lãng mạn tới mức ủy mị của tình yêu đến sự giễu nhại về giá trị nhân phẩm. Không gian, bối cảnh, những nụ hôn, những câu nói đi vào lịch sử của các nhân vật được thể hiện qua chất văn chương mỹ lệ tạo nên sức hút lớn đối với những ai từng yêu thích Casablanca trên màn ảnh.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Bộ phim Casablanca sản xuất năm 1942 về chủ đề tình yêu tay ba trong chiến tranh ở một vùng đất xa lạ đã trở thành kinh điển và là một trong những bộ phim được xem nhiều nhất của nhân loại. Cuốn sách Casablanca - Bộ phim huyền thoại bao gồm kịch bản điện ảnh và 25 bài viết phê bình và phân tích giá trị nghệ thuật của nó cùng nhiều hình ảnh sẽ là món quà hấp dẫn khán giả yêu phim và độc giả yêu chất văn chương mỹ lệ của một bộ phim kinh điển. Bối cảnh câu chuyện tình yêu kinh điển diễn ra tại Casablanca, thành phố ở thuộc địa Ma-rốc của Pháp, nơi hàng nghìn con người tị nạn bỏ chạy khỏi châu Âu đang bị phát xít Đức chiếm đóng. Lúc này, Pháp cũng đã bị Đức chiếm, do đó Casablanca là nơi trung gian giữa chế độ phát xít và đất tự do, có con đường hàng không nối với Lisbon để bay sang Mỹ. Chỉ những người có được giấy quá cảnh mới thoát được. Một nhóm sĩ quan Đức đến đây để bắt Victor Laszlo, một chỉ huy quân kháng chiến châu Âu đang tìm cách thoát sang Mỹ. Oái ăm thay, chủ quán cà phê có ảnh hưởng nhất ở thành phố là Rick - một người Mỹ tha phương có quan điểm chính trị lừng khừng - lại chính là người yêu của cũ của vợ Laszlo, Ilsa. Rick vô tình giữ trong tay hai tấm giấy thông hành quá cảnh. Mâu thuẫn xảy ra khi Rick đấu tranh giữa tình yêu riêng tư và tinh thần góp sức vào sự nghiệp hòa bình quốc tế. “Rick sẽ làm thế nào?”, cũng như “Ilsa sẽ đi cùng ai hay ở lại Casablanca?”, kịch bản đầy hồi hộp cho đến phút chót mới làm rõ tất cả.

Bộ phim Casablanca từ lâu đã trở thành một đối tượng nghệ thuật được nghiên cứu sâu sắc và kỹ lưỡng của nhiều chuyên gia, các nhà phê bình điện ảnh và cả công chúng yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Điều đó cho thấy tài năng và sự nhạy cảm của người nghệ sĩ đã khiến cho một dự án điện ảnh có phần lắp ghép vội vã và chưa hoàn chỉnh đến tận lúc quay trở thành một tác phẩm có sức hấp dẫn vượt thời gian. Chất liệu văn học của kịch bản hấp dẫn người đọc ở khả năng mô tả chính xác không gian bối cảnh. Cuốn sách của Howard Koch sẽ giúp người đọc khám phá tài nghệ của các nghệ sĩ trong hệ thống điện ảnh Hollywood. Họ đã chứng minh rằng ở những mô-tip dường như sáo mòn, những công thức thương mại tầm thường, vẫn có đất cho những sáng tạo vượt lên. Điều kỳ lạ của Casablanca là khi thời gian trôi đi (cũng chính là tên bài hát trong phim đã trở thành bài hát vượt thời gian - As time goes by), những vấn đề đặt ra trong đó vẫn là những câu hỏi đối với nhân loại hiện nay. Tình yêu của Rick và Ilsa qua diễn xuất tuyệt vời của các ngôi sao Humphrey Bogart và Ingrid Bergman khi được đọc trên câu chữ kịch bản và qua phân tích của các nhà phê bình, nhà văn lớn trên thế giới, vẫn đủ sức chinh phục độc giả yêu điện ảnh lẫn những người mê say một không khí lãng mạn của thời xa xưa. Casablanca - Bộ phim huyền thoại đích thực là ấn phẩm hay dành tặng đến những tâm hồn yêu nghệ thuật.

Thông tin tác giả
Tác giả Howard Koch (12/12/1901 - 17/08/1995) là một nhà biên kịch phim và viết kịch bản sân khấu nổi tiếng người Mỹ. Howard Koch lớn lên tại New York, từng tốt nghiệp St. Mary's College và Columbia Law School. Một số sáng tác nổi bật của Howard Koch: Invasion from Mars; The panic broadcast; As time goes by: Memoirs of a writer; Shining victory; Letter from an unknown woman... Howard Koch đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của bộ phim Casablanca về mặt kịch bản (cùng với Julius và Philip Epstein). Đóng góp này đã mang về cho Howard Koch một giải Academy Award vào năm 1944 - giải thưởng dành cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

38.000đ 42.000đ - 10%
77.000đ 86.000đ - 10%
76.000đ 95.000đ - 20%
69.000đ 86.000đ - 20%
110.000đ 122.000đ - 10%