Cửu phẩm liên hoa trong nghệ thuật phật giáo Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 96.000đ

Giá bìa: 120.000đ

Tiết kiệm: 24.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cửu phẩm liên hoa trong nghệ thuật Phật giáo Việt Nam” là công trình khảo cứu thứ hai của nhà phê bình mỹ thuật Trang Thanh Hiền được TuvanBooks và NXB Thế giới tái bản lần hai, phát hành từ đầu tháng 1.2011.

Cuốn sách là một công trình nghiên cứu hẹp về một phần trong nghệ thuật Phật giáo VN thông qua 3 cây tháp cửu phẩm liên hoa ở chùa Bút Tháp (Bắc Ninh), chùa Giám, chùa Động Ngọ (Hải Dương) - ba trung tâm Phật giáo nổi tiếng thời hậu Lê. Cửu phẩm liên hoa trong nghệ thuật Phật giáo Việt Nam được viết súc tích, ngôn ngữ gọn gàng, thể hiện một sự khảo cứu công phu.    

Về ý nghĩa Cửu Phẩm Liên Hoa hình ảnh tượng trưng cho những phẩm bậc tu hành của Phật giáo Tịnh Độ Tông thuộc về thế giới Tây Phương Cực Lạc mà Phật Adiđà là giáo chủ. Về mặt biểu tượng Cửu Phẩm Liên Hoa vừa mang tính chất học thuật nhưng đồng thời đối với đời sống dân dã, thì các Tháp này có công năng chủ yếu là dùng để vãng sinh Tịnh Độ cho dân gian thoát khỏi bể khổ trầm luân với những phương thức thực hành đơn giản. Trong tâm tưởng của dân gian, các tháp quay Cửu Phẩm mang dạng thức của một chiếc cối xay, chỉ có điều khác biệt là nó không trực tiếp làm ra cơm gạo, mà có thể nhân lời tụng niệm đó lên đến 3.542.400 lần. Tức nó có thể giúp con người ta tìm thấy sự giải thoát trong tinh thần nhanh chóng hơn. Thế cũng có nghĩa là tạo ra “cơm gạo” cho tinh thần con người"

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật