Địa danh và tài liệu lưu trữ về làng xã Bắc Kỳ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 540.000đ

Giá bìa: 600.000đ

Tiết kiệm: 60.000đ (-10%)

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Địa danh và tài liệu lưu trữ về làng xã Bắc Kỳ là một cuốn sách công cụ, được biên soạn một cách công phu và sắp xếp có hệ thống nhằm cung cấp cho độc giả một loạt những chỉ dẫn về làng xã nông thôn Việt Nam.

Cuốn sách gồm bốn phần riêng biệt: phần đầu là một tập hợp bản đồ của các tỉnh Hà Nam, Hà Nội (Hà Đông), Hưng Hóa và Nam Định. Nhờ đó độc giả có thể xác định được vị trí của từng huyện, xã thuộc các tỉnh này. Tiếp theo là danh mục các làng xã bằng tiếng Việt và chữ Hán. Danh mục này  được sắp xếp theo tỉnh, phủ, huyện và tổng, dựa trên cơ sở các danh sách gốc chép tay từ đầu thế kỷ XX. Đặc biệt, độc giả sẽ có một danh sách đầy đủ các đơn vị trực thuộc từng xã như thôn, xóm, trại, bản. Phần thứ ba là danh mục tài liệu lưu trữ về làng xã hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, Hà Nội. Cuối cùng là bản sách dẫn giúp độc giả tra cứu được toàn bộ những thông tin trong cuốn sách này.

Địa danh và tài liệu lưu trữ về làng xã Bắc Kỳ là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa Cục Lưu trữ Nhà nước Việt Nam và Trung tâm Trường Viễn Đông Bác cổ tại Hà Nội.

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật