Điện Biên Phủ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 84.000đ

Giá bìa: 105.000đ

Tiết kiệm: 21.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Chiến dịch Điện Biên Phủ là sự phát triển tất yếu của cuộc chiến tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam chống để quốc Pháp xâm lược, là chiến dịch đã diễn ra trên hướng chủ yếu của chiến cuộc Đông – Xuân 1953-1954, là trận quyết chiến chiến lược kết thúc bằng thắng lợi của cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta.

Trong cuốn Điện Biên Phủ, tác giả trình bày một cách rõ ràng, ngắn gọn, chặt chẽ, dễ hiểu những vấn đề thuộc về tổ chức chỉ đạo kháng chiến, tổ chức những vấn đề thuộc về tổ chức chỉ đạo chiến tranh, tổ chức các lực lượng vũ trang nhân dân và làm nổi bật những sự kiện lịch sử quan trọng. Tác giả đã phân tích sâu sắc những chủ trương chiến lược của ta và của đich, làm sáng tỏ tư tưởng chiến lược tiến công và nghệ thuật chủ động tiến công quân địch trong mọi tình huống. Đồng thời, tác giả cũng đã nêu lên nghệ thuật tạo thời cơ và nắm vững thời cơ thực hành chiến dịch quyết chiến chiến lược, tiêu diệt gọn một lực lượng cơ động lớn của quân đội viễn chinh Pháp với trang bị kỹ thuật hiện đại, có can thiệp Mỹ giúp sức, ở căn cứ điểm Điện Biên Phủ, đưa cuộc kháng chiến tiến lên giành thắng lợi quyết định.

Cuốn Điện Biên Phủ không chỉ là tổng kết những kinh nghiệm chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến cuộc Đông – Xuân 1953-1954, mà còn từ góc độ ấy nêu lên những kinh nghiệm chủ yếu về chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Đây là tác phẩm không những có giá trị về sử học mà còn có giá trị vầ mặt khoa học quân sự và về văn học.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
119.000đ 198.000đ - 40%