Đình nguyên Hoàng giáp Đào Nguyên Phổ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 103.000đ

Giá bìa: 129.000đ

Tiết kiệm: 26.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Kẻ sĩ thời xưa thường ít nói hoặc có khi tránh nói về bản thân mình và những người thân. Ai có làm được bài văn, bài thơ gì cũng chỉ là để trao đổi, tâm sự với bạn bè tri kỉ; nếu có để lại cho con cháu thì cũng không ngoài cái ý muốn truyền lại cho con cái tinh thần tu thân lập chí. Chẳng mấy ai nghĩ là mình để lại cho đời sau những thành tựu hoặc công trình to tát gì.

Đào Nguyên Phổ là một người như thế. Khi làm chủ bút Đại Nam đồng văn nhật báo (1903-1907) rồi Đại Việt tân báo (1905-1908),… có những bài viết ông không ký tên. Còn những bài khác, khi thì ông ký tên Đình Đào, Đào Đình, Quang Hoành, Quan Hoàng, Đào Quang Hoành, Yên Sĩ Phi Lý Thuần…

Trong thời gian tham gia phong trào Đông Kinh Nghĩa thục, ông có gửi một số cuốn sách làm tài liệu giảng dạy và cũng không có ghi tên.

Cuốn sách Đình Nguyên Hoàng Giáp Đào Nguyên Phổ giúp cho độc giả có những thông tin bổ ích về tâm hồn, tư tưởng, tài năng, khí tiết không phải chỉ một cá nhân mà còn là của cả một tầng lớp sĩ phu yêu nước trong những năm đầu thế kỷ XX.

Cuốn sách gồm các phần:

- Khái quát về tiểu sử và niên biểu Đào Nguyên Phổ

- Văn thơ Đào Nguyên Phổ

- Những bài nghiên cứu, bình luận của các học giả, Giáo sư, tiến sĩ, các nhà sử học, các nhà văn trước đây và hiện nay về Đào Nguyên Phổ

- Những kỷ niệm, hồi ức của những người thân và các giới chức ở quê hương viết về Đào Nguyên Phổ

- Một số văn bản tư liệu lịch sử liên quan đến Đào Nguyên Phổ.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại