Đức nhẫn của tiền nhân

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 32.000đ

Giá bìa: 34.000đ

Tiết kiệm: 2.000đ (-5%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 
Tiền nhân của chúng ta đã phát huy đức nhẫn đến mức hoàn thiện, nhẫn nhịn đã gắn liền với cuộc sống của nhân dân lao động cần cù. Trong chữ Hán, chữ “nhẫn” được ghép bởi chữ “nhẫn” và chữ “tâm”, cho nên người Trung Quốc có câu nói: “Dao đặt trên tim là nhẫn”. Điều đó cho thấy nhẫn nhịn không phải là việc dễ dàng. Vì có nhịn ắt có bỏ, có nhịn ắt có đau, phải chịu được nỗi đau như dao cắt mới đáng gọi là nhẫn.
Có thể nói nhẫn là một sự tu dưỡng tâm hồn, giống như thế giới chìm trong băng giá chờ đợi mùa xuân đến. Tuy nhiên, nhẫn không phải là tránh, mà là chờ đợi thời cơ, là tích cự đối mặt. Còn tránh là trốn tránh vấn đề không giải quyết, giống như cưa mũi tên, bề ngoài có vẻ không có nhưng thực ra mũi tên vẫn còn găm trong thịt, chỉ là do cắn răng chịu đựng mà thôi. Cho nên có người cho đó là hành vi của kẻ hèn yếu, không hiểu bản chất của nhẫn và tránh
Không Tử nói: “Không nhẫn nhịn việc nhỏ ắt hỏng kế lớn”, và nói: “Trong hàng trăm đức tính, nhẫn nhịn đứng hàng đầu”. Như vậy càng cho thấy tầm quan trọng của nhẫn nhịn.
Cuốn sách này chắt lọc, phân tích những tinh hoa trong tư tưởng về đức “nhẫn” của người xưa thông qua những câu chuyện, những câu nói đầy tính triết lý và trí tuệ, được trình bày dưới dạng những câu kinh, giúp bạn đọc hiểu sâu chân đế của đức “nhẫn”, từ đó chính chắn hơn trong xử thế. Hy vọng cuốn sách sẽ là trợ thủ trung thành nhất và lựa chọn sáng suốt nhất của bạn.

LẤY GIÀY DƯỚI CẦU


Hồi còn bé, Trương Lương hay đến chơi trên một chiếc cầu, một hôm bỗng gặp một ông lão mình mặc một chiếc áo vải thô ngồi một mình trên cầu. Khi nhìn thấy Trương Lương, ông lão bước đến trước mặt anh và cố ý ném giày xuống dưới cầu rồi quay trở lại bảo Trương Lương:" Này cậu bé! Xuống vớt giày lên cho lão". Trương Lương rất kinh ngạc trước kiểu nói của ông lão nhưng vì nể ông là người già nên nén giận, bình thản xuống nhặt giày lên và còn quỳ xuống xỏ giày cho ông lão. Ông lão vui vẻ giơ chân ra cho Trương Lương xỏ giày, đồng thời nói: "Cậu bé này là cây có thể uốn được".

Lời bàn:
Rất nhiều khi, ông trời khi giáng trách nhiệm nặng nề nào đó cho ai thường khiến người mang trọng trách phải chịu những chuyện người khác không chịu đựng được, làm việc người khác không làm được để tôi luyện người đó trở thành người thực sự gánh vác được trọng trách.

 

 

Quá khứ đau thương sẽ gieo mầm cho một tương lai tốt đẹp

.

 

 

 

Danh ngôn.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại