Giúp trẻ tự học nên người

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 25.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 25.000đ (-50%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

" Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai!".

" Tất cả trẻ em đều có quyền được sống hạnh phúc trong tình yêu thương, nhân ái, được đùm bọc trong mái ấm gia đình, được phát triển trong môi trường lành mạnh".

Trên cơ sở tình yêu thương, nhân ái và tôn trọng trẻ em, các bậc cha mẹ đang thực hiện một sứ mệnh cao quý đầy khó khăn "Dạy con nên người", "Chăm sóc, giáo dục các cháu cho tốt, vì hạnh phúc của chính gia đình mình, vì tương lai của các cháu và tiền đố tươi sáng của dân tộc".

Gia đình là trường nhà, trường "một thầy một trò", "trường tự học" đầu tiên gắn bó suốt đời của trẻ em, nơi tạo ra những tri thức, năng lực và hạt nhân nhân cách đầu tiên của con người. Luật giáo dục đã quy định trách nhiệm của trường là "tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ của con em".

Có thể nói đây là cuốn sách đổi mới phương pháp dạy con, phương pháp của trường nhà. Giúp trẻ tự học nên người không phải là sách "bốc thuốc kê đơn" hoặc là một tập hợp dày đặc những lời khuyên đạo lý, tâm lý hay sư phạm. Sách nêu ra những tính huống vấn đề học hoặc những gây cấn xung đột thường thấy trong gia đình, cha mẹ hợp tác với con tìm hiểu, tìm ra cách xử lý tình huống, cách giải quyết vấn đề hợp tình hợp lý hoặc là cách chiếm lĩnh kiến thức, hành vi ứng xử. Tư tưởng chỉ đạo chung của cuốn sách là xuất phát từ tình thương yêu, nhân ái, và tôn trọng trẻ em, cha mẹ chủ động giúp con tự học nên người, chủ động hướng dẫn cho trẻ tự tìm ra hành vi ứng xử, kiến thức, giải pháp...bằng hành động và suy nghĩ của chính mình.

Các tình huống vần đề dạy con, các phương pháp của trường nhà được giới thiệu một cách khách quan, khoa học trong cuốn sách này có thể dùng làm đề tài trao đổi, tranh luận ở các câu lạc bộ người làm cha mẹ, phục vụ cho quá trình đào tạo để dạy con nên người

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại