Hania

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 68.000đ

Giá bìa: 76.000đ

Tiết kiệm: 8.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hania

Hania được sáng tác năm 1876, là một trong những tác phẩm tạo dựng vị thế số một của Henryk Sienkiewicz trên văn đàn Ba Lan. Tác phẩm không phải một tiểu thuyết lịch sử, mà kể câu chuyện tình trong một gia đình quý tộc Ba Lan thế kỷ 19.

Nhân vật chính là Hania – cô gái xinh đẹp, trong sáng. Cô bé là cháu của Mikolai – lão bộc trong gia đình quý tộc Henryk. Trước khi qua đời, Mikolai nhờ cậu chủ Henryk quan tâm, chăm sóc cháu gái. Khi trở thành người đỡ đầu cho Hania lúc cô 16 tuổi, Henryk đã thay đổi cuộc đời thiếu nữ mồ côi. Anh buộc các gia nhân trong nhà phải cư xử với cô như với một tiểu thư, nhờ gia sư người Pháp dạy cô học… Hơn hết, anh giành tình yêu thầm lặng cho Hania. Bản tính ngại ngùng, lại quá nâng niu tình yêu với cô gái mà anh đỡ đầu, Henryk chẳng bao giờ thổ lộ được nỗi lòng. Anh đành lỗi nhịp trái tim với Hania. Trong khi, Selim – người bạn thân của Henryk – cũng dành tình cảm nồng nhiệt với cô gái thánh thiện.

Mối tình tay ba giữa Henryk – Hania – Selim đẩy cả ba con người vào bế tắc. Hai chàng trai không chỉ làm mất tình bạn đẹp mà trở nên thù hằn, tình cảm cả hai dành cho Hania cũng vô tình làm tổn thương cô gái trong những ngày đầu biết yêu. Sau cuộc bỏ trốn với Selim, Hania phải trả giá đắt. Dù vẫn được cả hai chàng trai yêu thương, lòng tự trọng không cho phép nàng đến với Henryk hay Selim, mà trở thành nữ tu.

Câu chuyện khép lại với vẻ thanh thản của Hania trong tu viện, nhưng những nuối tiếc về tình yêu, rung cảm đầu đời vẫn đeo đẳng trong tâm hồn Henryk, trong cả tâm trí độc giả. Tác phẩm được kể trên bối cảnh cách nay hơn một trăm năm, nhưng có sức sống lâu bền bởi đã mang tới một tình yêu mang vẻ đẹp lý tưởng. Hania là minh chứng cho khát vọng tình yêu vượt qua mọi biên giới, ranh giới giàu nghèo, giai cấp, vượt qua những vị kỷ để hướng tới sự chân thành, cao cả. Tác phẩm thể hiện một Henryk Sienkiewicz tài năng trong miêu tả rung động tâm lý nhân vật.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
52.000đ 65.000đ - 20%
Đặt mua
81.000đ 90.000đ - 10%
Đặt mua
106.000đ 125.000đ - 15%
Đặt mua
71.000đ 89.000đ - 20%