Hiền Ngu nhân duyên kinh

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 45.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 5.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

"Chính tôi được nghe: Một thời Đức Phật ở nước Xá Vệ, tại đạo tràng Thiện Thắng. Cũng do lòng bi thiết cứu thế, hoằng pháp độ sinh, đã mất bao cong gian khổ tu tập. Khi mới thành Phật, thấy vấn đề trên đối với tất cả chúng sinh khó, nên Ngài tự nghĩ rằng: “Tất cả chúng sinh mê tối thâm độc quá, lòng dạ đảo điển, kiến thức hẹp hỏi, chỉ mê theo những lối tà đạo, rất khó giáo hoá, ta có ở đời cũng vô ích, chi bằng ta vào cõi Vô Dư Niết Bàn là hơn”.

Khi đó ông vua cõi Phạm Thiên biết Ngài tự như vậy, liền từ trên trời bay xuống tận nơi, trước tới làm lễ, rồi quỳ gối chắp tay cung kính thưa với Ngài rằng:

Kính lạy đức thế tôn! Vừa đây còn được biết ý niệm của Ngài, vì thấy chúng sinh điên đảo khó giáo hoá, nên ngài muốn vào Niết Bàn, vậy con tới đây xin cầu thỉnh Ngài ở lại truyền pháp cho đời, khiến ánh sáng chân lý lan tràn khắp cõi nhân gian thiên thượng muôn loài được thấm nhuần đức hoá, thoát qua khỏi luân hồi sinh tử trong sáu thú, đời đời được an vui tại nơi Phật quốc. Kinh xin Ngài hoan hỷ nhận lời thành kính cầu thỉnh của con.

Phật dạy: Ông có lòng vì tất cả chúng sinh vậy cũng tốt, song tôi nhận thấy chúng sinh bị trần cấu che tối, say mê, tài sắc, danh vọng, ăn ngon, ngủ ký, tham dục, sân si, lòng dạ đen tối không có chút trí tuệ gì, vì thế tôi có ở đời cũng chỉ luống cuống công thôi! Nên tôi muốn vào Niết Bàn là một sự an vui lớn hơn..."

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại