Hoàng Cầm - thơ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 104.000đ

Giá bìa: 115.000đ

Tiết kiệm: 11.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Tuyển tập thơ bao gồm những sáng tác tiêu biểu, quan trọng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Hoàng Cầm. Mấy chục năm lận đận vì thơ, đến cuối đời mới được công nhận, gia tài thơ của Hoàng Cầm có lẽ là thứ “tròn đầy” duy nhất trong đời ông. Ngoài hơn trăm bài thơ lẻ, mà phần lớn là những khúc thơ tình phảng phất quan họ, còn có trường ca "Tiếng hát Quan họ" sáng tác năm 1956, được coi như tiền đề của "Về Kinh Bắc" ra đời mấy năm sau đó, có truyện thơ "Men đá vàng"… Và không thể không kể đến tác phẩm mà chính ông khẳng định đã làm nên tên tuổi, dấu ấn riêng của Hoàng Cầm, trong đó nổi bật nhất, với những câu thơ vượt thời gian là kịch thơ "Kiều Loan".


Có lẽ không ai không biết đến Hoàng Cầm, người đã hiến trọn đời mình cho Thơ, đóng góp không nhỏ để làm nên một phần lịch sử thơ Việt Nam. Nhiều bài thơ của ông đã đi vào lòng bạn đọc, sống mãi với thời gian và đã được các nhạc sỹ phổ nhạc. Nhưng có một điều đáng tiếc, đó là cho đến tận cuối đời, Hoàng Cầm vẫn chỉ đến được với công chúng qua những tập thơ nhỏ, riêng lẻ. “Tuyển tập thơ Hoàng Cầm” lần đầu tiên ra mắt độc giả thực sự là một ấn phẩm dày dặn, quy tụ các tác phẩm nổi bật để phác họa nên bức chân dung của nhà thơ Hoàng Cầm.
Nhà thơ Hoảng Cầm

Với nhiều người yêu thơ Hoàng Cầm, đây cũng là cơ hội tốt để “nhận diện” lại Hoàng Cầm, khám phá những nét chưa sáng rõ trong thơ Hoàng Cầm.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại