Hoàng Tuệ tuyển tập ngôn ngữ học

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 88.000đ

Giá bìa: 110.000đ

Tiết kiệm: 22.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

GS. Hoàng Tuệ là một nhà ngôn ngữ học có tài năng, một trí thức có bản lĩnh, một con người có tâm.

Ông hiểu biết tinh tế về tiếng Việt, đặc biệt quan tâm đến những vấn đề về ngữ pháp, ngữ âm, chuẩn của tiếng Việt; ông xây dựng bộ môn xã hội - ngôn ngữ học ở nước ta: ông góp phần quyết định xây dựng nền móng khoa học cho việc nghiên cứu các ngôn ngữ dân tộc thiểu số. Trong lĩnh vực nào Hoàng Tuệ cũng có những kiến giải riêng của mình, những công trình nghiên cứu sâu.

Hoàng Tuệ là một nhà ngôn ngữ học không chỉ có biết ngôn ngữ học. Ông hiểu biết nhiều, khá sâu về văn học, nghệ thuật, văn hóa. Nhờ vậy, ông có một tầm nhìn rộng, bao quát.

Hoàng Tuệ là một trí thức có bản lĩnh. Tư tưởng của ông không gò bó. Ông đọc nhiều, tiếp thu nhiều, nhạy cảm với cái mới, nhưng có sự độc lập suy nghĩ, tự mình suy nghĩ, suy ngẫm, nghiền ngẫm. Lối tư du giáo điều, cứng đờ xa lạ với Hoàng Tuệ. Cũng xa lạ với Hoàng Tuệ cái thói quen nghĩ theo, nói dựa; ông thường có nhận định, ý kiến riêng của mình, thẳng thắn phát biểu một cách có trách nhiệm, và không chỉ trong khoa học. Những ý kiến đó lắm khi độc đáo, và không ít khi ngang ngang. Chính vì vậy mà nhiều người thích ông, mến ông, ông có sự giao du rộng; nhưng cũng có người không hiểu hết ông.

Hoàng Tuệ là một con người có tâm huyết. Ông thường xuyên quan tâm đến vấn đề lớn của ngành, của đất nước, nên có nhiều trăn trở. Ông ủng hộ mọi cố gắng, hoan nghênh mọi sự tiến bộ. Ông là một người trung thực. Với đồng nghiệp, với cán bộ lớp trẻ, ông sẵn sàng cộng tác, giúp đỡ, không hề có sự đố kị, kèn cựa hoặc vùi dập.

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
48.000đ 60.000đ - 20%
Đặt mua
1.260.000đ 1.400.000đ - 10%
Đặt mua
36.000đ 45.000đ - 20%
Đặt mua
17.000đ 57.000đ - 70%