Hoang tưởng trắng

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 73.000đ

Giá bìa: 86.000đ

Tiết kiệm: 13.000đ (-15%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hoang tưởng trắng hay Miền hoàng tưởng được sáng tác trong các năm 1974, 1975 đến năm 1990 mới được in ở NXB Đà Nẵng. Nhưng vì lý do thời cuộc, nội dung còn được coi là "nhạy cảm", Cuốn sách và những người xung quanh nó (tác giả, những người làm xuất bản) phải chịu khá nhiều hệ lụy khiến họ không thể nào quên.

Với lối viết thâm trầm qua các tác phẩm Hồ Quý Ly, Đội gạo lên chùa, Mẫu thượng ngàn đã đưa Nguyễn Xuân Khánh trở thành một tác giả được kính trọng, được xếp vào hàng "Cây đà cây đề" không chỉ vì tuổi tác.

Nhưng, chuyện về Hoang tưởng trắng càng khiến người ta tin vào những số phận kỳ lạ trong văn học: Có những cuốn sách ra đời, được tung hô rồi sớm chìm vào quên lãng; hoặc có những cuốn ra đời chìm vào thời cuộc, sau một phần tư thế kỷ lại gượng dậy khẳng định giá trị của nó. 

Hoang tưởng trắng có cấu trúc lạ so với thời sách được sáng tác, và vẫn lạ so với hiện nay. Cuốn sách là một chuỗi những bức thư của chàng trai Tư gửi cho người yêu tên Ngà kể về cuộc sống đầy khó khăn thử thách của anh sau khi từ Tây Bắc xuống Hà Nội để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Xen kẽ những bức thư lạc quan đến tay người nhận là những bức thư "không gửi" đầy bi quan. Hai tuyến thư chạy song song khiến người đọc hình dung ra cuộc sống đan xen lẫn lộn và tâm tư rối bời, hoang mang của người viết.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại