Ký ức vụn

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 81.000đ

Giá bìa: 90.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Ký ức vụn của Nguyễn Quang Lập là cuốn tạp văn tập hợp các mẩu kí ức được tác giả cóp nhặt trong cuộc sống thực của mình như "Chuyện một người say", "Chuyện nhỏ hai người bạn", "Nhớ Nguyễn Khải", "Nhớ Bùi Giáng"... Cuốn tạp văn này mang dáng dấp một cuốn hồi ký, viết lại những hồi ức của bản thân mình và những người mình từng gặp gỡ, quen biết.

 

 
Khi bắt đầu đọc những mẩu chuyện đầu tiên có cảm giác tác giả chỉ kể những chuyện "vớ vẩn" nhưng tiếp tục đọc  và suy ngẫm, người đọc sẽ bị thuyết phục bởi đó là những gì rất thực, thực đến trần trụi về chuyện đời, chuyện tình yêu đôi lứa, lòng yêu nước, sự ham muốn, nhục dục, khát vọng, gia đình, bạn bè… Những ký ức rất ngắn nhưng mỗi cuộc đời được tái hiện qua những trang viết của nhà văn lại hiện lên rất rõ, đủ để xao lòng người đọc. 

 


Với 54 câu chuyện cũng là 54 mảnh đời, 54 mảnh “ký ức vụn”. Ở từng trang viết “không thèm chấp ngữ pháp” ấy là cả khoảng trời mênh mông, vui buồn lẫn lộn. Cuộc sống trong những mảnh "ký ức vụn" đầy khó khăn nhưng lại được tái hiện dưới giọng văn đầy dí dỏm mà rất thực, pha lẫn ngôn từ địa phương làm người đọc nhiều phen cười đã đời nhưng có lúc lại rưng rưng nước mắt.

 


Ký ức vụn còn là hình ảnh khác lạ của những con người rất gần. Vượt qua khuân mẫu, chuẩn mực xã hội cho rằng nhà văn là những con người trí thức, chuẩn mực trong xã hội, Nguyễn Quang Lập đã khéo léo thể hiện những nét đời thường của: Nguyễn Khải, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hòa Vang, Hồng Ánh, Mai Hoa, Nguyễn Thanh Sơn, Hải Bằng, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Lương Ngọc, Công Ninh…Có lẽ không đọc qua mẩu chuyện “Niệu liệu pháp” người đọc không thể hình dung được các nhà văn cũng có lúc như thế “ai lấy đều tin rằng uống nước tiểu chữa được bênh, và thế là ai cũng thử, đến lúc nghe nói đấy là nói láo thì Văn Lợi nói:” Lập ơi tao thử trí thông minh của mày chứ đời nào tao uống” hí hí

 
 
 
Trước khi thành sách, những mẩu chuyện đã được nhà văn đăng trên blog cá nhân, được bạn đọc quan tâm, bàn luận sôi nổi. Khi đã thành một cuốn sách hoàn chỉnh, "nó tiếp tục gây sốt không kém mô hình các sách best - seller ở Việt Nam trước đây".

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

80.000đ 100.000đ - 20%
72.000đ 90.000đ - 20%
35.000đ 70.000đ - 50%