Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 127.000đ

Giá bìa: 159.000đ

Tiết kiệm: 32.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trong hơn một thế kỷ trở lại đây, thế giới đã thay đổi với tốc độ chóng mặt. Hai cuộc chiến tranh thế giới đã làm thay đổi hoàn toàn khao địa chính trị, địa kinh tế thế giới. Hàng loạt quốc gia mới ra đời. Thế giới được phân chia thành hau cực đối lập: xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa. Chiến tranh lạnh đã kéo hầu như cả thế giới vào cuộc chạy đua vũ trang không có điểm dừng, hàng loạt các cuộc xung đột vũ trang quy mô khác nhau xảy ra ở tất cả các châu lục trên thế giơi. Những năm đầu thập kỷ 1990, sự tan rã của Liên bang Xô Viết và sự sụp đổ của xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu đã góp phần hình thành nên một thế giới đơn cực lúc đó, với siêu cường duy nhất trong hơn một thập kỷ là Hoa Kỳ. Chỉ từ đầu thế kỷ XXI trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, khoa học và công nghệ… trên phạm vi toàn cầu, thế đơn cực đó mới dần bị phá vỡ với sự mạnh lên của EU, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc… Song, xét về tổng thể, Hoa Kỳ vẫn được coi là cường quốc mạnh nhất trên thế giới trong thời điểm hiện nay, với bản chất đế quốc không hề thay đổi, vẫn là sự thống trị của dân tộc này với dân tộc khác, đúng như Lê nin đã chỉ ra cách đây một thế kỷ. Có khác chăng chỉ là hình thức biểu hiện của sự bành trướng, áp bức và bóc lột tinh vi và thâm độc hơn.

Trong cuốn sách Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ, John Perkins cung cấp cho bạn đọc những câu chuyện, không chỉ của tác giả mà của cả những người khác – những người như John Perkins đã từng đóng vai trò sát thủ kinh tế - về các chính sách, các thủ đoạn mà chế độ tập đoàn trị thực hiện nhằm phục vụ lợi ích của mình.

Cuốn sách rọi thẳng vào những điểm nóng trên toàn thế giới, khảo cứu các cuộc khủng hoảng chính trị nổi bật hiện nay qua lời kể của những sát thủ kinh tế, những kẻ đánh thuê, điệp viên CIA, phóng viên, nhà hoạt động chính trị… và hệ luỵ của các cuộc khủng hoảng đó là sự bất ổn đang ngự trị khắp nơi.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật