Lớp lớp phù sa

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 110.000đ

Giá bìa: 110.000đ

Tiết kiệm: (-0%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

  Như chia sẻ của tác giả, tác phẩm này được phác họa trên chính đời sống của ba má tác giả cùng nhiều nhân vật, sự kiện của một thời tại vùng đất Thới Lai, Cờ Đỏ, Bình Thủy.

Những chú Ba, thím Tư cùng các nhân vật rất đặc trưng Nam bộ khác như lão Thần Y, thầy Bang, Ba Song Phi qua câu chuyện kể của Kiệt Tấn đã tái hiện nên đời sống của một thuở (những năm 1920-1950) khó khăn nhưng ấm áp nghĩa tình của miền Tây Nam bộ.
Mỗi chương sách mở ra một cuộc đời: trọng nghĩa trọng tình, hảo hán, giang hồ, bản năng... và thích thú hơn cả là những mảnh đời ấy đã được kể bằng một giọng văn Nam bộ nhuần nhuyễn qua chính những câu ca dao, vọng cổ, những điệu hò, điệu lý và những từ ngữ rặt miệt vườn mộc mạc, tự nhiên như hơi thở đời sống miền sông nước.
* Tác giả:
Kiệt Tấn sinh năm 1940 tại Bạc Liêu, lớn lên tại Vĩnh Long, Sài Gòn và học đại học Québec, Canada. Trước 1975, ông được biết đến với tập thơ Điệp khúc tình yêu và trái phá (Sáng Tạo, 1966) và một số truyện ngắn ấn tượng: Bến đò trao thơ, Đêm cỏ tuyết, Yêu em xứ tuyết… Sau 1975, ông định cư tại Pháp, nổi tiếng với nhiều tập truyện: Nụ cười tre trúc, Nghe mưa, Thương nàng bấy nhiêu… Kiệt Tấn là cây bút cá tính, văn chương của ông vừa thô ráp, sần sùi rất Nam bộ, lại vừa hư ảo, thi vị và giàu tính duy mỹ.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật