Luật học tinh yếu

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 45.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 5.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuốn sách Luật học tinh yếu gồm những phần giáo trình về môn Luật học, dùng để hướng dẫn Tăng Ni của lớp cử nhân Phật học thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua.

Cuốn sách gồm 4 phần:

Chương I: Đề cập đến giới bản của Tỳ Kheo; khái quát về lịch sử truyền dịch và nội dung của các bộ Luật, chủ yếu là Luật Tứ Phần.

Chương II: Đề cập đến các pháp Yết – ma: Những quy định về việc thiết lập cương giới; việc truyền giới, thọ giới; việc tụng giới; cách thức an cư, Tự tứ… Đó là những nguyên tắc rất chặt chẽ, dùng làm cương lĩnh cho mọi sinh hoạt thường nhật của Tăng chúng.

Chương III: Đề cập đến việc phạm giới và sám hối: Trình bày về các trường hợp vi phạm giới pháp, cách thức sám hối những tội đã phạm; các trường hợp vi phạm đối với những quy định khác, và các biện pháp sửa trị cũng như chế tài.

Chương IV: Đề cập đến giới pháp của Bồ tát, trình bày sơ lược về lịch sử của giới Bồ tát; những kinh điển dùng làm cơ sở, nội dung của giới bản; thể thức truyền thọ giới Bồ tát, cũng như việc tụng giới sám hối.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại