Mẹ dắt con đi

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 61.000đ

Giá bìa: 68.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Mẹ dắt con đi của tác giả Phoenix Ho là những bài viết ngắn được chia thành sáu nhóm có chung đề tài xoay quanh câu chuyện của chính tác giả và cậu con trai có tên thân mật là Gấu, từ lúc sinh ra cho đến lúc cậu bé được 7 tuổi. Những mẩu chuyện trong cuốn sách khiến chúng ta không khỏi bật cười vì sự hồn nhiên, ngây thơ của cậu bé nhưng có lúc khiến chúng ta phải bùi ngùi xúc động trước tình thương bao la mà một người mẹ dành cho con.

Phoenix Ho nghĩ rằng: “ Cho dù làm mẹ tốt cách nào, lòng vẫn luôn canh cánh mình làm sai và sợ ảnh hưởng không tốt vào cuộc đời con sau này. Quá thông cảm ư? – Sau này nó khó hài lòng với người khác. Quá cứng rắn ư? – Làm tổn thương con thì sao. Quá bảo vệ ư? – Rồi làm sao nó có thể tự lập khi trưởng thành!”

Dù rất khó nhưng chị vẫn cố gắng để con trai mình hiểu rằng “yêu thương giữa cha mẹ và con cái phải có hai chiều”. Bởi theo chị, mục đích là để “tránh tình trạng con lớn lên khư khư trong tâm trí rằng cha mẹ thương mình là chuyện đương nhiên, còn ngược lại thì không hề có”.

“Mẹ dắt con đi” cũng là những chia sẻ kiến thức về học thuyết mà Phoenix Ho đã tham khảo và ứng dụng trong vai trò làm mẹ của mình. Chị rút ra được những điểm chính như sau :

  • Trong hai năm đầu đời của Gấu, vai trò làm mẹ đối với tôi sẽ là ưu tiên số một. Điều đó có nghĩa là việc học có thể chậm lại, nghề nghiệp thăng tiến sẽ không phải là điều quan trọng nhất, thời gian xã giao cũng tạm thời bỏ qua...
  • Từ khi Gấu sinh ra đến 18 tháng tuổi, tôi phải để ý thật kỹ những cảm xúc của con, theo dõi chặt chẽ, lắng nghe để hiểu con ở những ngôn ngữ cơ thể nhỏ nhất như nhíu mày, quơ tay, cười, khóc...
  • Dĩ nhiên phải hoàn thành các vai trò khác như đi học, đi làm nhưng mỗi khi ở cùng Gấu, thì tất cả sự tập trung của tôi sẽ dành hết cho con một cách trọn vẹn, như khi chơi với con thì chơi hết mình.
  • Nếu có thể tôi mong mình có thể làm những điều trên cho đến khi con 5 tuổi.

Và sau vô vàn những khó khăn của lần đầu làm mẹ, đặc biệt là cách chị vượt qua khó khăn của giai đoạn làm mẹ đơn thân – cố gắng không để con thiếu thốn về tình cảm thì chị đã có thể tự hào về kết quả đạt được. Khi Gấu chỉ mới gần 4 tuổi nhưng  là một cậu bé có tính kỷ luật và tính tự lập cao, từ việc ăn uống cho đến những công việc tự phục vụ cho bản thân.

Hơn ai hết, Phoenix Ho hiểu được vai trò làm mẹ thiêng liêng của mình : “Đến ngày hôm nay tôi mới tự tin rằng mình sẽ làm tốt vai trò này. Tôi cảm thấy hãnh diện vì những gì mình đã đạt được và tôi tin mình sẽ còn tiếp tục học hỏi được thật nhiều mỗi ngày trong cuộc hành trình nuôi dạy con dài đằng đẵng này”.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật