Mệnh lệnh lưỡi lê - Sự thật về cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 104.000đ

Giá bìa: 115.000đ

Tiết kiệm: 11.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nick Turse (sinh năm 1975) là nhà báo chuyên về các thể loại điều tra, anh đã từng viết cho các tờ báo nổi tiếng như The Los Angeles Times, The San Francisco Chronicle, The Nation...Cuốn sách Mệnh lệnh lưỡi lê - Sự thật về cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam (Kill Anything That Moves: The Real American War in Vietnam) là cuốn sách lọt vào danh sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn. 
 
Cuốn sách là bản tố cáo đanh thép tội ác của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. Từ các tài liệu được giải mật trong nhiều thư viện của Mỹ, nhà báo Nick Turse đã vạch trần sự thực về cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam, cuộc chiến gây tang tóc cho bao người dân thường Việt Nam, cuộc chiến mà trong đó cuộc thảm sát Mỹ Lai chỉ là một trong vô vàn những cuộc thảm sát tương tự.

Cuốn sách thể hiện một cách nhìn khách quan từ trong lòng nước Mỹ về cuộc chiến này. Cảm động, và không hề nương nhẹ cho nước Mỹ.

Được đúc rút từ hơn một thập niên nghiên cứu các tư liệu mật của Lầu Năm góc và phỏng vấn những cựu binh Mỹ cũng như những người từng sống sót qua các trận càn ở Việt Nam, Turse đã cho thấy các chính sách chính thống đã dẫn đến cái chết của hàng triệu thường dân vô tội và khiến hàng triệu người khác bị thương như thế nào. Chi tiết đến đáng ngạc nhiên, Turse khắc họa cách vận hành của bộ máy chiến tranh đã gây ra tội ác trong hầu hết các trận chiến đấu của quân Mỹ. Mệnh lệnh lưỡi lê đưa chúng ta đi từ các văn khố ghi đầy những cuộc điều tra tội ác chiến tranh của Washington tới những ngôi làng nhỏ ở Việt Nam phải hứng chịu hậu quả chiến tranh; từ những trại lính nơi những người lính trẻ của Mỹ học cách căm thù tất cả người Việt Nam cho đến những chiến dịch khát máu như Chiến dịch Hành quân thần tốc, trong đó có một vị tướng bị ám ảnh với việc đếm thây người bắt binh lính thực hiện cái mà một người từng tham gia vào chiến dịch đó gọi là “mỗi tháng một Mỹ Lai.”

Nhà báo và sử gia Nick Turse đã phơi bày sự thật rằng bạo lực chống lại dân thường Việt Nam như vụ thảm sát Mỹ Lai không hề là cá biệt, mà mang tính hệ thống. Và hơn thế, đó là hệ quả có thể dự đoán được của các lệnh “giết bất cứ thứ gì động đậy.”

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
119.000đ 198.000đ - 40%