Một số phong tục nghi lễ dân gian truyền thống Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 44.000đ

Giá bìa: 55.000đ

Tiết kiệm: 11.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Mỗi dân tộc có một nền văn hoá với bản sắc riêng. Những yếu tố cơ bản cấu thành nên bản sắc văn hoá của một nền văn hoá riêng đó là phong tục, tập quán và nghi lễ dân gian truyền thống. Sự lưu giữ và trường tồn phong tục tập quán trong một nền văn hoá, nói lên sức sống của dân tộc. Do vậy, nhiều nước trên thế giới, có hẳn đường lối và chính sách tạo điều kiện duy trì những phong tục, tập quán còn tồn tại cho đến hôm nay.

Việt Nam là xứ sở mở, con người nơi đây đôn hậu sống mềm dẻo, hoà nhập đa chiều. Do vậy, từ xa xưa, trào lưu văn hoá Trung Hoa cổ du nhập vào đây, đã được dung hoà với văn hoá địa phương mà phát triển trong tư thế độc lập, tạo nên một bản sắc riêng thành Nền văn hiến Việt Nam đầy tính nhân văn.

Nền văn hiến Việt Nam là một hợp thể dựa trên tinh thần “Tam Giáo đồng nguyên”, mà trọng tâm là Đạo Nho lấy gia đình làm nền tảng xã hội, Đạo Tâm làm nguồn động lực phát triển luân thường đạo lý; Đạo Giáo làm phương tiện bình ổn cuộc sống của mỗi người, của mỗi gia đình.

Cuốn sách Một số phong tục nghi lễ dân gian truyền thống Việt Nam có nội dung phản ánh tinh thần của hợp thể nền văn hiến trên trong xã hội Việt Nam từ cổ xưa đến hôm nay. 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại