Mưa mùa hạ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 71.000đ

Giá bìa: 89.000đ

Tiết kiệm: 18.000đ (-20%)

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trọng, kỹ sư thủy lợi, sinh trưởng trong một gia đình trí thức . Anh sống cùng cha trong một cái ngõ nhỏ thuần dân lao động nghèo trong thành phố và làm việc ở một cơ quan chống bão lụt của tỉnh. Đất nước đang ở thời đoạn sau chiến tranh, chìm ngập trong khó khăn thiếu thốn, khắp nơi tràn lan các hiện tượng tiêu cực, thói vị kỷ, sự tha hóa nhân cách, đạo đức trước đồng tiền ngày càng công khai trắng trợn.

Yêu tha thiết đất nước, lịch sử và dân tộc, Trọng lặn lội trong mưa gió, không quản vất vả trong công việc tìm tòi cách gĩư gìn an toàn cho các con đê trong mùa mưa bão. Anh đã có sáng kiến phát hiện ra các dấu hiệu sinh học của các tổ mối trong các thân đê - ẩn họa của các vụ vỡ đê trong lịch sử. Và say mê thực hiện, với sự ủng hộ của trưởng phòng Nam, một kỹ sư tài năng và đầy bản lĩnh. Tiếc thay, công việc vừa bắt đầu thì Nam mắc bạo bệnh và sau khi Nam từ giã cõi đời thì Hưng, một gã cơ hội nhảy lên tiếm quyền và tìm mọi cách dìm dập cản trở công việc của Trọng.

Chủ đề của tiểu thuyết đã hiển lộ. Các thói tệ xã hội lúc này được hình dung như một căn bệnh nan y đang ngày đêm tàn phá sự yên bình tốt đẹp của cuộc sống. Trọng càng đau buồn hơn trong những ngày này vì cha anh rơi vào cơn hoang mang, mất phương hướng do va chạm với những tiêu cực ở trường đại học, nơi ông công tác. Và Loan, cô bé hàng xóm xinh đẹp đã buột ra khỏi vòng ảnh hưởng của anh từ thời thơ bé, cuốn theo cơn lốc của dục vọng kim tiền và các tình cảm tăm tối.

Không chịu đầu hàng số phận, Trọng đã vượt ra khỏi hoàn cảnh ngặt nghèo. Bứt ra khỏi mọi cản ngăn độc đoán, anh quyết định trở về vị trí công tác. Mùa mưa lũ đã đến. Tràn đầy sinh lực vì chan hòa cùng những con người lao động chung lý tưởng tốt đẹp, Trọng không quản gian khó, lao vào trận chiến chống lũ giặc thủy quái.

Trong một trận chống lũ, Trọng đã xả thân cứu đê và nhờ sự hy sinh của anh, an toàn của con đê và cuộc sống của mọi người đã được đảm bảo. Cái chết của anh gieo mầm sự sống. Mưa mùa hạ là bản hòa ca của chất liệu đời sống hiện thực và âm hưởng huyền sử giàu chất lãng mạn cao cả.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Sách cùng thể loại