Nam Bộ vài nét lịch sử văn hoá

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 63.000đ

Giá bìa: 74.000đ

Tiết kiệm: 11.000đ (-15%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nam Bộ là một vùng thiên nhiên đa dạng, một vùng đất đai màu mỡ, một đồng bằng lớn nhất và trù phú nhất Việt Nam. Từ khi được tích hợp về với Đại Việt, Nam Bộ luôn là một bộ phận không tách rời với quốc gia - dân tộc Việt Nam. Do vị thế đặc biệt của một "bán đảo của bán đảo" (ba mặt giáp biển), có sự kết hợp giữa đất liền và biển đảo, tạo điểu kiện thuận lợi cho sự giao lưu kinh tế - văn hóa giữa vùng đất Nam Bộ với các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực cũng như trên thế giới, để rồi lịch sử hình thành và phát triển của Nam Bộ mang đầy đủ những yếu tố "nội sinh" và "ngoại sinh", đan xen với nhau, tạo thành một sắc thái đặc biệt hết sức độc đáo trên mọi bình diện. 

Để có được như ngày hôm nay, Nam Bộ đã trải qua những bước thăng trầm, đã nhiều lần đổi chủ thay ngôi. Mỗi lớp người đến đây, dù ít hay nhiều đều có những đóng góp nhất định cho sự tạo thành một Nam Bộ giàu có và hiện đại.

Cuốn sách Nam Bộ Vài Nét Lịch Sử - Văn Hóa là tập hợp một số trong những bài viết của Tiến sĩ Trần Thuận về vùng đất Nam bộ, đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học, những kỷ yếu hội thảo quốc tế và quốc gia, nhằm giới thiệu với mọi người đôi nét lịch sử, văn hóa của vùng đất phía Nam của Tổ quốc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại