Nghề báo những bài học nhớ đời

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 45.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 5.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Chỉ với hơn 200 trang, cuốn sách đã gói ghém được khá nhiều vấn đề thuộc về “bếp núc” nghề báo, từ việc đi cơ sở, thâm nhập thực tế lấy tài liệu đến viết rồi biên tập bài vở; từ việc tổ chức các trang đến nghệ thuật phỏng vấn, rồi những việc rất cụ thể như chọn và chú thích ảnh, tránh những lỗi trong quá trình lên khuôn một bài báo… Với kinh nghiệm gần 30 năm làm báo chuyên nghiệp, từng trải qua tất cả các công việc từ nhỏ đến lớn, từ phóng viên đến biên tập, thư ký tòa soạn, trợ lý TBT tại một tờ báo lớn và hiện tại là TBT báo Tuổi Trẻ Thủ Đô, Nguyễn Quang Hòa đã đúc kết được nhiều bài học bổ ích, cả thành công và thất bại; nếm đủ vị ngọt ngào cũng như cay đắng nhất của một nghề vinh quang nhưng cũng vô cùng vất vả, thậm chí nguy hiểm.

Thực ra, so với nhiều nhà báo “lão làng”, Nguyễn Quang Hòa thuộc thế hệ đàn em. Nhưng tuổi tác, thậm chí cả thâm niên chưa hẳn đã đi liền với sự thông thái, già dặn trong nghề nghiệp mà công việc này cần sự sắc sảo, khả năng quan sát, nắm bắt cuộc sống nhanh nhạy. Tác giả cuốn sách tỏ ra tinh thông, sâu sắc trong mọi nhìn nhận, đánh giá liên quan đến nghề báo. Qua từng trang viết, người đọc thấy rõ anh đang dồi dào, sung mãn năng lực, bộc lộ một khả năng tư duy sắc nhọn. Anh có những nhận định chí lý được người đọc tâm đắc, ví như “ với nhà báo, tự mãn chẳng khác gì tự sát”. Câu nói này mà của một lãnh tụ hay một danh nhân, chác chắn sẽ trở nên nổi tiếng.
Tất cả những điều Nguyễn Quang Hòa đề cập trong cuốn sách đối với những người làm báo đã ít nhiều có thực tế thì không có gì mới, nhưng ta đọc vẫn thấy rất hứng thú. Đó là vì anh có lối diễn đạt nhẹ nhàng mà sâu sắc, chí lí, không sa đà vào lý luận khô cứng, giáo điều mà luôn gắn với những ví dụ, minh chứng sinh động; rất nhiều khi là những câu chuyện có thực giàu sức thuyết phục. Đọc sách của anh, ta thấy rất dễ hiểu mà không dễ dãi, nhẹ nhàng mà không hời hợt, dẫn chứng nhiều mà không lan man, tản mạn, những ví dụ anh đưa ra để phục vụ luận điểm của mình đều khá “đắt”. Đó là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của Nghề báo… mà không phải bất cứ cuốn sách nào ở dạng này cũng có thể đạt được.

Đối với các bạn trẻ mới vào nghề báo hoặc sắp bước vào công việc đầy gian nan, thử thách này, cuốn sách như một cẩm nang, có thể coi như sách “gối đầu giường”. Còn với những cây đa, cây đề, “lão làng” trong lĩnh vực này thì cuốn sách như một người bạn tâm giao, có thể sẻ chia nhiều điều tâm đắc, gan ruột. Soi vào cuốn sách, họ sẽ thấy như là có mình trong đó với mọi thành công, thất bại, cay đắng, ngọt bùi của nghiệp cầm bút một đời.

Nguyễn Đình San

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại