Nghi lễ thờ cúng trong đình chùa

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 30.000đ

Giá bìa: 35.000đ

Tiết kiệm: 5.000đ (-15%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nghi Lễ Thờ Cúng Trong Đình, Chùa, Miếu, Phủ:

Có thể thấy sự kết hợp giữa tín ngưỡng và phong tục của người Việt là sự kết hợp vô cùng độc đáo và phong phú. Đó là một hệ thống những giá trị tinh hoa, những triết lý sâu xa được chắt lọc qua hàng trăm năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Xét ở một góc độ nào đó, nó còn có vai trò gìn giữ và bảo tồn những giá trị truyền thống có tính văn hóa "chân, thiện, mỹ".

Ở các nước phương Đông, dường như thế giới trần tục và thế giới tâm linh luôn có sự hòa quyện vào nhau, thật khó mà tách biệt. Mặt khác, truyền thống từ bao đời nay của người Việt là "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", do vậy mà mọi người coi hành vi tưởng niệm những người đã khuất, thực hành các nghi lễ thờ cúng là một tôn giáo chính. Có thể nhận thấy rõ một điều, những năm gần đây ngày càng nhiều cá nhân, các đoàn thể coi trọng việc dâng hương tại các nơi thờ tự công cộng vào các dịp lễ tiết. Mỗi gia đình đều thờ cúng ông bà tổ tiên, suy rộng ra cộng đồng làng xã là tín ngưỡng thờ Thành hoàng, đối với cả dân tộc là tín ngưỡng Tứ bất tử, tín ngưỡng thờ Mẫu, thờ Phật.

Khi thực hành các nghi lễ thờ cúng ở các nơi thờ tự công cộng như đình, chùa, đền, miếu, phủ, người ta cầu nguyện cho chúng sinh được an lành, cho mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, may mắn, thành đạt, trẻ nhỏ chăm ngoan, học hành tiến bộ, hay ăn chóng lớn... và đương nhiên không quên việc sắm lễ, thường là lễ chay gồm: hương, hoa, trầu, quả, tiền vàng (dâng hương ở chùa); ngoài ra có thể cúng thêm lễ mặn gồm: rượu, thịt gà luộc, các món mặn... (cũng có ở chùa nhưng thường dâng hương ở đình, đền, miếu, phủ). Tuy vậy, việc quan trọng nhất khi thực hành cúng lễ vẫn là bản thân người thực thi phải thực sự thành tâm kính lễ.

Nói đến nghi lễ thờ cúng trong đình, chùa, miếu, phủ, cũng không thể quên văn cúng. Lời khấn trong văn cúng, văn chầu của con người phải bao hàm sự ước muốn vươn tới một cuộc sống tốt đẹp, có tính đạo đức, và một triết lý làm người, thể hiện truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Xuất phát từ những ý nghĩa trên, cuốn "Nghi lễ thờ cúng trong đình, chùa, miếu, phủ" hi vọng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng, thuận tiện hơn khi thực hành nghi thức dâng hương trong các dịp lễ tiết tại các điểm thờ tự công cộng.

Mời bạn đón đọc.

 
 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
68.000đ 75.000đ - 10%
Đặt mua
319.000đ 399.000đ - 20%
Đặt mua
48.000đ 60.000đ - 20%
Đặt mua
68.000đ 80.000đ - 15%
Đặt mua
60.000đ 75.000đ - 20%