Nghiên cứu văn học dân gian từ mã văn hóa dân gian

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 56.000đ

Giá bìa: 62.000đ

Tiết kiệm: 6.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Chuyên luận Nghiên cứu văn học dân gian từ mã văn hóa dân gian đã được biên soạn làm tài liệu giảng dạy cho thạc sĩ và nghiên cứu sinh của khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ năm 2002. Từ đó đến nay, chúng tôi luôn nghiền ngẫm và trở đi trở lại với đề tài này trong những bài viết lẻ tẻ của mình để dần xác lập lý thuyết nghiên cứu văn học dân gian theo hướng giải mã văn hóa dân gian. Năm 2011, chúng tôi đã đưa tài liệu đi dự thi Giải thưởng sáng tạo tại Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và phần thứ nhất của công trình đã được trao giải 3A. Điều đó thúc đẩy chúng tôi xuất bản công trình nhằm giới thiệu rộng rãi hơn với các bạn đọc. Chuyên luận Nghiên cứu văn học dân gian từ mã văn hóa dân gian gồm hai phần.

Phần thứ nhất - Những vấn đề lí thuyết. Trong đó, chúng tôi tập trung trình bầy một số vấn đề có liên quan đến đề tài như: phương pháp luận nghiên cứu văn học dân gian và phương pháp nghiên cứu văn học dân gian qua các mã văn hóa dân gian; quan niệm về văn hóa, mã văn hóa; mối quan hệ giữa văn hóa, văn hóa dân gian và văn học dân gian; các khái niệm: tín ngưỡng, mã tín ngưỡng, phong tục tập quán, mã phong tục tập quán...; các thao tác nghiên cứu văn học dân gian qua các mã văn hóa dân gian (giải mã văn học dân gian từ các mã văn hóa dân gian).

Phần thứ hai - Phụ lục: Nghiên cứu những trường hợp cụ thể. Ở phần này, chúng tôi sử dụng một số kết quả nghiên cứu văn học dân gian của các thạc sĩ, nghiên cứu sinh do tác giả phần nghiên cứu lí thuyết hướng dẫn, đi theo hướng nghiên cứu thể nghiệm lí thuyết trên. Các kết quả nghiên cứu được giới thiệu trong phần hai này đều đã được các tác giả của các công trình đó đồng ý để chúng tôi sử dụng trong chuyên luận này. Vì thế, ngoài bài Giải mã văn hóa tết người Việt của chúng tôi, phần thứ hai còn gồm các bài viết của nhiều tác giả khác như: Đặng Thị Oanh, Ngô Thị Diễm Hằng, Nguyễn Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Minh...

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0