Ngôn ngữ của Chúa

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 53.000đ

Giá bìa: 59.000đ

Tiết kiệm: 6.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Cuốn sách tâm huyết của ông, Ngôn ngữ của Chúa với lời tựa Những bằng chứng khoa học về đức tin khiến không ít người dù mới thoáng nhìn qua cũng phải ngạc nhiên. Bởi một lẽ rất tự nhiên mà người đọc dễ dàng thấy: phạm trù đức tin và khoa hoc không những chẳng liên quan mà còn mâu thuẫn với nhau gay gắt. Thêm vào đó, người đọc sẽ còn bất ngờ nhiều hơn nữa khi đọc rằng, bản thân tác giả, một nhà khoa học chân chính tưởng như vô thần ấy lại thừa nhận mình là một con chiên ngoan đạo.

Ngôn ngữ của Chúa trước tiên, là cuốn sách vinh danh khám phá vĩ đại về chính chúng ta, bộ gien người hoàn hảo của tạo hóa. Nhưng qua công trình đồ sộ ấy cũng là một tư tưởng lớn được đặt ra xem xét: muôn loài được Chúa tạo ra từ cát bụi, hay có cùng một nguồn gốc tiến hóa theo học thuyết Darwin?. Cuốn sách không viết về những ý niệm cao siêu cần nhiều suy luận của triết học hay sự lập lờ của bất kì tôn giáo nào, cũng không đi sâu trình bày những công trình khoa học, tinh túy của nhân loại đã dày công nghiên cứu.

Bắt đầu cuốn sách, tác giả đã đặt vấn đề rất mơ hồ và cũng không kém phần gây ngạc nhiên cho người đọc: Luật Đạo đức, hay có thể hiểu là văn phong đối nhân xử thế giữa con người với con người và với tự nhiên. Vậy nhưng, cách diễn giải tài tình của ông đã làm sáng tỏ rất nhiều điều, rằng mọi mâu thuẫn, các xung đột đều do tư duy mỗi người về Luật đạo đức này chi phối. Từ nhiều cách hiểu khác nhau ấy, các tư tưởng tôn giáo và khoa học hiện đại xuất hiện với đầy rẫy những bất đồng. Tiếp đó, tác giả Francis Collins mới bắt đầu viết theo dòng tư duy của một người say mê khoa học. Ngược dòng khám phá khoa học của nhận loại từ thời đại Đêm trường Trung cổ tới thời kì Vũ trụ học hiện đại, từ những Aristotle tới Gallille, Newton, Einstein rồi Hawking..., những khám phá mới nhất về nguồn gốc vũ trụ và loài người hiện lên sáng tỏ nhưng cũng không ít những khoảng tối mà khoa học chưa giải thích được. Một điều làm tớ rất hứng thú khi đọc cuốn sách này, đó là tác giả dường như rất hiểu người đọc sách của ông. Với những diễn giải đúng theo dòng tư duy logic của độc giả, khiến càng đọc tớ càng bị cuốn theo mạch suy nghĩ của ông, và rồi dần khám phá ra hướng đi tiếp theo cho mình.

Ở những đỉnh điểm của sự mâu thuẫn giữa khoa học và đức tin, 3 con đường được tác giả vạch ra cho người đọc

- Vô thần hay là bất khả tri

- Sáng tạo luận

- Lựa chọn thông minh

Là những lựa chọn riêng rẽ, nhưng 3 lựa chọn trên không phải là lối thoát cho mọi người tìm hiểu mà đó lại là một kết luận về những mâu thuẫn đang tồn tại. Cuốn sách từ đây viết bằng những dòng chân thành của tác giả, ông đã tìm mọi cách để dung hòa đức tin và khoa học. Đề cao giá trị khám phá chân lý của khoa học nhưng không phủ nhận sạch trơn tín ngưỡng của con người. Đó là một quá trình dài mà ông mô tả là "hành trình từ Vô thần đến có đức tin" của bản thân mình.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại