Nhà ở của người Dao áo Dài ở tỉnh Hà Giang

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 72.000đ

Giá bìa: 90.000đ

Tiết kiệm: 18.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Người Dao là một trong ba tộc người thuộc nhóm ngôn ngữ H mông – Dao, có dân số xếp hàng thứ 9 trong 54 dân tộc ở Việt Nam.

Trong các dạng thức văn hoá của người Dao ở nước ta, văn hoá vật chất, trong đó ngôi nhà luôn là một trong những đề tài nghiên cứu về ngôi nhà của người Dao không chỉ hấp dẫn, bởi vì kết quả nghiên cứu về ngôi nhà của người Dao không chỉ cho thấy khía cạnh vật thể của ngôi nhà, mà còn góp phần hiểu biết thêm một số phong tục, tập quán, nghi lễ của người Dao có liên quan và diễn ra trong ngôi nhà của họ. Nói cách khác, nghiên cứu Nhân văn học Văn hoá về ngôi nhà của người Dao còn giúp khám phá được cả những đặc điểm văn hoá phi vật thể mà ở đấy chứa đựng nhiều nhân tố sinh quan của một cộng đồng người.

Trong khi các phần lớn nhóm người Dao chỉ ở nhà đất, tức nhà trệt và nhà nửa đất thì nhóm người Dao áo dài cs một số lại nằm trong số ít các nhóm Dao sinh cư ở những ngôi nhà sàn, trong khi bộ phận khác vẫn đang ở loại nhà nền đất. Vì sao lại có sự khác biệt này? Liệu còn có sự riêng biệt nào nữa so với các yếu tố tương đồng về phong tục, tập quán diễn ra trong ngôi nhà giữa các vộ phận người Dao Áo Dài với nhau và của cả nhóm Dao Áo Dài với các nhóm Dao khác?

Cuốn sách Nhà ở của người Dao áo Dài ở tỉnh Hà Giang sẽ cho bạn đọc thấy được những nét văn hoá đặc sắc cũng như trả lời những thắc mắc ở trên.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự