Những điển tích Phật giáo kỳ thú

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 72.000đ

Giá bìa: 80.000đ

Tiết kiệm: 8.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Phật giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập vào Việt Nam từ lâu đời. Cùng với các giáo lý khác, Phật giáo là một trong những yếu tố quan trọng của văn hóa Việt Nam, có một vị trí không nhỏ trong quá trình hình thành bản sắc văn hóa Việt Nam. Phật giáo dễ dàng đi sâu vào tâm hồn của mọi tầng lớp nhân dân, được nhân dân Việt Nam chấp nhận ở tình từ bi bác ái của nó.

Phật giáo không chỉ truyền bá ở Việt Nam mà còn là một dòng tư tưởng lớn mạnh ở phương Đông, có ảnh hưởng sâu sắc tới chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của nhiều nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,... Nó được coi là một nền văn hóa của thế giới, đã thu hút tâm trí của nhiều học giả, là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn của văn hóa, nghệ thuật.

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia cùng theo Phật giáo, có quan hệ văn hóa, lịch sử gần gũi. Nhiều truyền thuyết thần thoại, giáo nghĩa, tín điều của Phật giáo Trung Quốc đã được du nhập vào Việt Nam. Đó là một vấn đề cần được quan tâm nghiên cứu.

Cuốn " Những điển tích Phật giáo Kỳ thú" bao gồm một số câu chuyện lý thú về các nhân vật Phật giáo, gồm hai phần: những truyện truyền thuyết về Phật giáo và Phật giáo Trung Quốc. Đó là những câu chuyện có ảnh hưởng sâu sắc tới văn học, nghệ thuật và tư tưởng của những người theo tín ngưỡng Phật giáo.

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại