Những trận không chiến trên bầu trời Việt Nam (nhìn từ 2 phía)

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 258.000đ

Giá bìa: 304.000đ

Tiết kiệm: 46.000đ (-15%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nhóm tác giả là cựu phi công của không quân Việt Nam đã ra mắt cuốn sách “Những trận không chiến trên bầu trời Việt Nam (1965-1975) nhìn từ hai phía” sáng 20/12 tại Trung đoàn 921 (Trung đoàn không quân Sao Đỏ), trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên của Quân chủng Phòng không. Cuốn sách do Nguyễn Sỹ Hưng và Nguyễn Nam Liên làm chủ biên, ban cố vấn có Trung tướng Nguyễn Đức Soát, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cuốn sách với nhiều tư liệu, là những hồi ức, ghi chép của các bạn chỉ huy, các phi công trực tiếp tham gia chiến đấu trong suốt những năm kháng chiến oanh liệt chống Mỹ cứu nước, nhất là thời điểm năm 1972 với những chiếc B52 bùng cháy trên bầu trời Hà Nội. Điều đặc biệt của cuốn sách là, ngoài những thông tin cụ thể về từng trận không chiến được hai phía là không quân Việt Nam và Mỹ đưa ra có những tổng kết, nhận định về kết quả của các trận đánh do nhiều yếu tố có thể không trùng khớp nhau vẫn được giữ nguyên để đảm bảo tính khách quan. 

Cuốn sách cũng mạnh dạn đưa ra một số nhận xét ban đầu về chiến thuật, vai trò của hệ thống chỉ huy-dẫn dường của hai phía trong các trận không chiến, chứng minh chiến thắng của Không quân Việt Nam không chỉ là trí lực và lòng dũng cảm của các phi công mà còn là tầm nhìn chiến lược của Bộ Tổng tư lệnh, trí tuệ tập thể, khả năng tổ chức-chỉ huy, điều hành chiến dịch, chiến thuật của các cán bộ chỉ huy, tham mưu, dẫn đường, các kíp trực tại các Sở chỉ huy Quân chủng Phòng không-Không quân, các binh chủng, trung đoàn.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
119.000đ 198.000đ - 40%