Nữ hoàng Ai Cập

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 108.000đ

Giá bìa: 120.000đ

Tiết kiệm: 12.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Nữ hoàng Cleopatra – nữ hoàng Ai Cập, người phụ nữ nổi tiếng bậc nhất thế giới. Cho đến nay mọi sử sách, bách khoa thư, văn học nghệ thuật trên thế giới đều cho rằng bà là người phụ nữ có nhan sắc và tài năng tuyệt vời của mọi thời đại. 
 


Cuốn Nữ hoàng Ai Cập sách gồm 20 chương, miêu tả chi tiết những biến động của cuộc đời vị nữ hoàng xinh đẹp và thông minh 


"Cleopatra" theo tiếng Hy Lạp là vì "vinh quang của vua cha", và tên đầy đủ của bà Cleopatra Thea Philopator có nghĩa là "Nữ thần Cleopatra, đứa con Yêu dấu của Vua cha." Bà là con gái thứ ba của vua Ptolemy XII Auletes và nữ hoàng Cleopatra V, bà trở thành người đứng thứ ba về quyền kế vị sau khi hai người chị gái kia đã chết. Khi Cleopatra VII lên ngôi ở Ai Cập, bà mới chỉ 18 tuổi. Ngay từ thở nhỏ Cleopatra đã có mơ ước hoài bão làm cho Ai Cập trở thành một vương quốc hùng mạnh và huy hoàng. 

Tuy nhiên, tới mùa thu năm 48 TCN, quyền lực của Ptolemy bị đe dọa vì sự can thiệp thiếu thận trọng của ông vào công việc của Đế chế La Mã. Khi Gnaeus Pompeius Magnus, bỏ chạy trước Julius Caesar, tới trốn tránh tại Alexandria, Ptolemy đã ám sát ông ta để lấy lòng Caesar. Caesar quá tức giận trước sự xảo trá đó của Ptolemy và ông chiếm thủ đô Ai Cập, tự đặt mình làm trọng tài giải quyết các tranh chấp giữa Ptolemy và Cleopatra. (Pompeius đã cưới con gái duy nhất của Caesar, Julia, đã chết khi sinh con.) Sau một cuộc chiến ngắn, Ptolemy XIII bị giết.
 


Để cứu vãn ngôi báu, Cleopatra tìm cách quyến rũ Caesar bằng sắc đẹp và trí thông minh, sự lịch lãm của mình. Bà được Caesar tái lập lên ngôi báu, cùng với một em trai khác Ptolemy XIV là người đồng cai trị. Nhờ sự xả thân của bà, trong một thời đại đầy loạn lạc và biến động, Cleopatra đã bảo vệ nền hòa bình của đất nước Ai Cập cổ kính suốt 22 năm.
 

 

Tuy nhiên, Cleopatra khác với các vị tiền bối của vương triều Ptolemy, dù tham vọng quyền lực nhưng bà vẫn mạnh mẽ và quyết đoán theo đuổi tình yêu riêng của mình, bất chấp phản đối của các quần thần và thần dân Ai Cập, bất chấp những lời dị nghị và đàm tếu của người La Mã,  Cleopatra vẫn đến với tình yêu đích thực của mình – Antonius.
Qua từng trang sách, bạn đọc sẽ được giải đáp những nghi vấn giữa tình và lý, những uẩn khúc toan tính cuộc đời, những hiềm kỵ trong tình chị em, những tham vọng về quyền lực của Cleopatra trong thế giới vương quyền và hoan lạc.


 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
108.000đ 120.000đ - 10%
119.000đ 198.000đ - 40%