Phước đức từ đâu đến

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 54.000đ

Giá bìa: 60.000đ

Tiết kiệm: 6.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuộc đời con người, không phải được thì là mất. Những chuyện trên thế gian này cũng chỉ là xuay quanh chuyện được và mất mà thôi! Trong được có mất, trong mất lại có được, giữa cái được và mất đều trải dài theo một kiếp người.

Tiền tài có rồi mất; quyền lực có rồi mất; tình yêu có rồi mất. Có khi, được nơi này lại mất ở nơi kia, cũng có khi lúc này được, lúc kia mất. Có người được nhưng lại mất, có người mất nhưng lại được; được được mất mất, mất mất được được, đều trải qua một kiếp người.

Ai cũng đều thích được, không thích mất, nhưng trong truyện Tái ông mất ngựa, sao biết không phúc có nói: “Mất buổi sáng, được buổi chiều”. Cho nên Phật Quang thái căn đàm nói: Chuyện được mất trong cuộc đời này là lẽ tự nhiên.

***

Chuyện kể rằng, có một người liều thân cứu người, để đền ơn, người kia đã tặng cho anh ta một chiếc khăn rách, nói rằng chiếc khăn này có thể giúp anh ta đạt được ước nguyện của mình. Một hôm, sau khi rửa tay, anh ta đã lấy chiếc khăn đó lau tay, bỗng nhiên hiện ra một cái chậu bằng vàng, vừa trông thấy chậu vàng, thì anh ta vứt luôn chiếc khăn đi, ngay lúc ấy chậu vàng cũng biến mất theo. Sau đó anh ta hiểu ra, bèn tìm khăn về, chiếc chậu vàng lại xuất hiện, anh ta vội để chiếc khăn vào trong chiếc chậu vàng cất giữ cẩn thận. Câu chuyện cho thấy, những đồ vật cũ không thể vất đi, dù khi đạt đến đỉnh cao danh vọng rồi cũng đừng quên nguồn cội, chính là muốn khuyên chúng ta làm người đừng nên qua cầu rút ván.

Ở đời, tiền bạc của cải mất rồi sẽ có, nhân cách, đạo đức ở đời một khi mất đi sẽ khó phục hồi. Nhất là, có được người thì dễ, nhưng để có được lòng người mới là điều không phải ai cũng làm được. Giữa cái được và mất, luôn là vấn đề giàu triết lý nhân sinh.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại