Sài Gòn trước và sau ngày giải phóng

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 50.000đ

Giá bìa: 62.000đ

Tiết kiệm: 12.000đ (-20%)

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Và cuốn sách “Sài Gòn trước và sau ngày giải phóng” được in trên khổ giấy 13,5 x 21 cm do Nhà xuất bản Công an nhân dân phát hành năm 2015. Đây là một tập truyện và ký gồm 246 trang của tác giả Nguyễn Văn Bổng. Anh là một chiến sĩ giải phóng, đã được phái vào hoạt động bí mật trong Sài Gòn trên hai năm.  Anh là một trong những nhà văn, nhà báo đã hăng hái xông lên vừa đánh giặc vừa cầm bút, đi đến đâu viết đến đấy, mọi hình ảnh sự việc của cuộc chiến đấu đầy gian khổ ác liệt nhưng không một phút nào kém khí thế hào hùng của quân dân miền Nam Anh được anh thể hiện sinh động bằng ngòi bút đầy sức sống. Anh đã tham dự nhiều trận đánh như trận tấn công và nổi dậy ác liệt của quân dân thành phố Sài Gòn Tết Mậu Thân năm 1968; là một nhà văn đầu tiên có mặt tại Dinh Độc Lập đúng 12 giờ 30 phút trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975, lúc những đoàn quân giải phóng đang ào ạt tiến vào.

Nội dung sách được trình bày xuyên suốt qua các bài viết: Mở trang đầu của sách là bài “Sài Gòn, ngày giải phóng”, bạn đọc sẽ cảm nhận ngay không khí nô nức, tưng bừng, những gương mặt rạng rỡ của người dân Hà Nội khi được tin Sài Gòn giải phóng qua trang thư của con trai anh. Và sự nuối tiếc của gia đình vì sự thiếu vắng anh trong niềm vui các tỉnh miền Trung, nơi có quê hương của anh được giải phóng. Bởi vì Anh cùng đồng đội còn một trận đánh quyết định! Trận đánh này được anh mô tả chi tiết đến khi lá cờ đỏ sao vàng phất phới trước ban công sân thượng “dinh Độc Lập”. Tiếp đến là Tiếng nổ Caraven; Bắt đầu ở một mũi tiến công; Tôi thành chiến sĩ giải phóng quân như thế nào; Phụ nữ thành; Trên mặt trận bên kia cầu chữ Y; Phong Lan; Sương mù Đà Lạt; Sài Gòn ta đó; Những tiếng nổ đầu xuân. Những trận đánh, những vụ tập kích, những cuộc tấn công và cả những hình ảnh vui mừng, hớn hở, khi tiến vào giải phóng Sài Gòn của quân dân miền Nam được nhà văn Nguyễn Văn Bổng khắc họa rõ nét qua những trang viết sinh động của anh.

 Những hình ảnh của Sài Gòn trong những tháng ngày ấy thật hào hùng: Đó là Sài Gòn hoạt động, Sài Gòn chiến đấu và Sài Gòn giải phóng.

Mỗi cuốn sách cho chúng ta cảm nhận sâu sắc những chiến công oanh liệt, mãi là niềm tự hào, động lực, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ đối với mỗi người Việt Nam hôm nay tiến lên giành những thắng lợi mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

135.000đ 169.000đ - 20%
128.000đ 160.000đ - 20%
156.000đ 195.000đ - 20%