Sẫm violet

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 40.000đ

Giá bìa: 42.000đ

Tiết kiệm: 2.000đ (-5%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tập truyện “Sẫm Violet” gồm 11 truyện ngắn với chủ đề đa dạng về chiến tranh (Lạc tiên, Lời hứa của chiến tranh, Tiếng khóc, Tấm chăn màu huyết dụ), về cuộc sống của những người Việt tha hương ở Đức (Lằn ranh kẻ cắp, Hương mỹ nhân), về đề tài dã sử (Nàng Dạ Minh Phượng) và cả nhịp sống chậm rãi, đôn hậu của những người thành thị (Lỡ chuyến, Sẫm Violet, Tình yêu người thợ giày, Yêu là phải biết).

Truyện ngắn “Tiếng khóc” diễn ra trong bối cảnh chiến tranh với người thanh niên mất gia đình, mất người yêu trong một đợt thả bom của quân địch.

“Sống ý nghĩa gì nữa?
Anh còn ai để mà yêu và thương anh?”


Anh tình nguyện chiến đấu, ra chiến trường với quyết tâm trả thù cho những người yêu thương. Nhưng sao khi chiến thắng tiếng khóc vẫn còn văng vẳng, ám ảnh. Tiếng khóc này không phải của những người thân yêu của anh mà của chính kẻ thù. Anh thấy lặng người, buồn vô hạn khi hiểu ra được cái vòng luẩn quẩn của sự trả thù.

“Lỡ chuyến” lại nói về tình cảnh người lính khi trở về từ chiến trường. Không những phải đối mặt với cuộc sống mưu sinh khó khăn hàng ngày, người lính còn mang nặng mặc cảm trong tình yêu với cô láng giềng. Truyện kết thúc với lời nhắn đầy tiếc nuối của cô gái “Em thương anh!”

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại