Tâm

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 42.000đ

Giá bìa: 52.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nhìn vào xã hội ngày nay, thật đau lòng khi thấy một số vụ phạm tội trong thanh thiếu niên ngày càng gia tắng khiến ai cũng có suy nghĩ về nguyên nhân gây ra những vụ phạm pháp đó. Có vụ giết người cướp của chỉ để lấy mẫy trăm ngàn đồng, chỉ vì cướp một chiếc xe máy cũ mà giết tới hai mạng người…Các nhà quản lý xã hội cho rằng cần phải tăng cường luật pháp để xử phạt thật nghiêm… điều đó đúng. Nhưng bắt được kẻ kẻ phạm pháp để xử tội thì tội ác đã gây ra rồi, cần có biện pháp để ngăn chặn tội ác không xảy ra mới là điều hữu hiệu. Điều này chỉ có thế thực hiện bằng biện pháp giáo dục con người, để ai cũng biết làm điều thiện và không bị những tham dục xúi bẩy, để mỗi người đều có thể tu tâm dưỡngtính trở thành những người sống lương thiện.

Con người ta trong đời sống hàng ngày ai cũng có những khiếm khuyết, những khiếm khuyết này thường đem đến những khổ não, phiền muộn, có thể tóm gọn vào thành 6 vấn đề: Tham lam, bủn xỉn; Sân hận; Si mê; Biếng nhác, trễ nải; Không chịu tuân thủ những điều quy định chung của xã hội hay là huỷ phạm giới luật; Suy nghĩ lung tung, tán loạn. Có thể nói đó là 6 điều tệ hại hay gọi là 6 “tệ”. Để đối trị 6 “tệ”, Phật dạy ta phải tư dưỡng trong tâm.

Cuốn sách Tâm do Nguyễn Đình Cửu biên soạn sẽ giúp độc giả hiểu hơn về 6 "tệ", để từ đó học cách tu dưỡng tâm tính của mình.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại