Tập du ký mới và kỳ thú về vương quốc Đàng Ngoài

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 36.000đ

Giá bìa: 40.000đ

Tiết kiệm: 4.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Trong việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam thời tiền thực dân, có một nguồn tư liệu phong phú, đa dạng và quan trọng mà chúng ta không thể coi nhẹ, đó là các tài liệu ghi chép và những chuyên khảo của các tác giả phương Tây.

Vào thế kỷ XVII, có rất nhiều các nhà du hành phương Tây tìm đến Đàng Ngoài - Đại Việt để nghiên cứu và viết những chuyên khảo về vùng đất này. Jean Baptiste Tavernier cũng có một cuốn sách viết về Đàng Ngoài nhưng ông lại đặc biệt hơn các tác giả khác ở một điểm: ông chưa một lần đến Đại Việt. Du ký của Jean Baptiste chủ yếu dựa vào nội dung bản thảo những ghi chép của em trai mình là Daniel Tavernier - người đến Kẻ Chợ - Đàng Ngoài với tư cách là một viên sĩ quan phụ trách về kế toán, hành chính trên tàu buôn của công ty Đông Ấn Hà Lan, trong khoảng thời gian 1639 – 1645. Jean Baptiste đã tập hợp các bản nháp, tranh ảnh, bản đồ của Daniel viết về Đàng Ngoài rồi chỉnh lý, bổ sung, gộp lại với các du ký khác của mình thành cuốn “Sưu tập nhiều du ký và chuyên khảo kỳ thú và hấp dẫn của J. B. Tavernier, hiệp sĩ nam tước Aubonne”.

Tập du ký mới và kỳ thú và vương quốc Đàng Ngoài” được trích trong tác phẩm nói trên của Tavernier. Du ký đã phác họa những nét chấm phá về xã hội Đàng Ngoài khoảng giữa thế kỷ XVII với những chi tiết kỳ thú và hữu ích về đời sống các tầng lớp thượng lưu cũng như đời sống khối quần chúng bình dân Đại Việt. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cho ta có được cái nhìn toàn cảnh về tự nhiên, văn hóa, các vấn đề phong tục, tập quán, tôn giáo… ở Đàng Ngoài. 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Review sản phẩm

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Rating breakdown

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
119.000đ 198.000đ - 40%