Tên tự tên hiệu các tác gia hán nôm Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 184.000đ

Giá bìa: 230.000đ

Tiết kiệm: 46.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Phần 1: Giới thiệu : Giải đáp những khái niệm danh, húy, hiệu, tự và quan hệ của chúng với nhau. "... tuy chỉ có 14 trang, nhưng Lời nói đầu xứng đáng là một công trình khoa học khá sâu về danh, hiệu, tự. Người viết đã ngược tìm đến tận ngọn nguồn của cách đặt tên húy, hiệu, tự, đã chỉ ra mối quan hệ giữa chúng, cũng như ý nghĩa của việc đặt tên, hiệu, tự và cách sử dụng danh, hiệu, tự trong giao tiếp, trong trước thuật..." (trích bài của PGS.TS. Nguyễn Đăng Na trong Tạp chí Hán Nôm số 3 (58)/2003)

Phần 2: Chính văn 503 trang, là 1098 mục Tên tự tên hiệu các tác gia Hán Nôm Việt Nam được trình bày thành các mục từ : tên tự, tên hiệu, đạo hiệu và biệt hiệu; các mục từ này được đánh số thứ tự và xếp theo vần chữ cái (a,b,c...). Trong các mục từ, có mục từ chính và có mục từ phụ, mỗi mục từ chính được trình bày theo qui cách thống nhất bao gồm: Tên tự, tên hiệu, hoặc biệt hiệu; tên thường gọi, năm sinh, năm mất (nếu có); quê quán; thân thế sự nghiệp và trước tác...

Phần 3: gồm 4 bảng tra (rất cần thiết cho các nhà nghiên cứu)

- Bảng tra Tên tự tên hiệu (chữ Việt và chữ Hán)

- Bảng tra theo họ và tên húy

- Bảng tra tên tác phẩm (chữ Việt và chữ Hán)

- Bảng tra tên địa danh

Tên tự tên hiệu các tác gia Hán Nôm Việt Nam là loại sách công cụ được biên soạn khá công phu, nó cũng đồng thời là một công trình khoa học nghiêm túc, giá trị và thiết thực không chỉ đối với giới nghiên cứu mà còn rất hữu ích với thày và trò trong các trường học.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật