Thành ngữ thư pháp Việt

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 51.000đ

Giá bìa: 64.000đ

Tiết kiệm: 13.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Ngôn ngữ trong giáo tiếp hàng ngày, chúng ta vấn thường dùng những thành ngữ để câu chuyện thêm phần phong phú, hoặc có đôi lúc để diễn đạt một nội dung mang tải nghĩa sâu sắc thì thành ngữ là phương tiện có thể đáp ứng được những nhu cầu đó.

Hiện nay, cách dùng tiếng Việt của giới trẻ hầu như đã quên hoặc cố tình bỏ qua tính cần thiết của thành ngữ trong lúc hành văn hoặc lúc giao tiếp.

Để diễn đạt cho người khác hiểu mình muốn nói một nội dung, mà có khi cần phải nói rất nhiều câu. Thì thành ngữ có đặc điểm giúp cô đọng lại ý nghĩa một cách ngắn gọn trong bốn từ đơn giản.

Như khi chúng ta muốn diễn tả một công việc khó khăn, cực nhọc, cần phải có nhiều nỗ lực, hoặc nhiều phương tiện mới có thể đạt được kết quả, thì chúng ra chỉ cần nói câu thành ngữ: “Chân cứng đá mềm” hoặc khi muốn nói đến sự chuyên nghiệp, điêu luyện, của một nghề nghiệp nào đó thì chúng ta chỉ cần nói đến câu thành ngữ “Chẻ tre nghe dóng”…

 Hiện nay, nhu cầu trang trí một vài câu thành ngữ nơi phòng khách hoặc nơi làm việc, là một nhu cầu vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính giáo dục.

Cuốn sách Thành ngữ thư pháp Việt đáp ứng được phần nào cho ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật