Tháp cổ Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 58.000đ

Giá bìa: 72.000đ

Tiết kiệm: 14.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Từ “tháp” là dạng Hán Việt của từ Ấn Độ cổ stupa trong nhiều ngôn ngữ Ấn Độ và khi nhập vào nhiều tiếng nói khác, trước sau chỉ một loại mộ chon người cao quý hay chôn xá lị Phật, táng trên đồi gò, hoặc xây đắp thành đồi gò, thành công trình kiến trúc cao. Từ tháp, vào tiếng ta, trước cũng chỉ loại mộ có kiến trúc cao như vậy, sau được dùng rộng ra, không chỉ riêng kiến trúc mộ cao nữa, mà còn chỉ kiến trúc cao khác mang tính linh thiêng như mộ: kiến trúc cao nơi ở của thần, kiến trúc cao nơi thể hiện Phật và thờ Phật. Lại cũng được gọi là tháp, kiếm trúc cao khác không được gọi là mộ mà cũng không mang tính tín ngưỡng, tôn giáo như mộ: tháp canh, kiến trúc cao quân sự; tháp nước, kiến trúc cao dân dụng… Với nội dung ngữ nghĩa mà nó bao hàm như thế, tháp, trước hết và xem xét chung nhất là một dạng kiến trúc tôn giáo.

Trong cuốn sách Tháp cổ Việt Nam, tác giả Nguyễn Duy Hinh đã nghiên cứu tháp như một đối tượng khảo cổ học và sử học, nhưng những mặt thẩm mỹ và văn hoá, đạo giáo và tư duy cũng được quan tâm không kém.

Cuốn sách Tháp cổ Việt Nam gồm 2 phần: Phần thứ nhất bàn về các loại hình tháp xét trong mối liên quan với nội dung tôn giáo. Phần thứ hai nghiên cứu cái chứa đựng trong tháp.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại