Tổng quan Phật giáo

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 68.000đ

Giá bìa: 75.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tổng quan Phật giáo gồm 4 phần, tổng cộng 40 chương, mỗi chương đề cập đến một vấn đề, phác thảo bức tranh bao quát về bản chất chất đạo Phật, đức Phật, các giáo pháp căn bản của Ngài, lịch sử phát triển đạo Phật đại thừa và Kim Cang thừa, bên cạnh học thuyết tâm lý đạo đức Phật giáo từ văn hệ Pàli (thường được gọi là Vô tỉ pháp).

Trong phần đầu, tác giả mô tả về bối cảnh xã hội và tôn giáo trước đạo Phật, sự ra đời của đạo Phật như sự cải cách vĩ đại về tín ngưỡng và triết học, xoá bỏ chủ nghĩa tập cấp xã hội và các định kiến trọng nam khinh nữ. So sánh Phật giáo với triết học và tâm lý học phương Tây, tác giả gián tiếp chứng minh đạo Phật đi trước thời đại và tiếp tục thích ứng với các nhu cầu thời đại trong tương lai. Từ một vị thái tử chối bỏ ngôi vua trở thành nhà tâm linh và sau 6 năm tu tập trở thành bậc đại giác đầu tiên trong nhân loại, đức Phật xứng đáng ngồi riêng một chiếu giữa các bậc minh triết.

Trong phần cuối, nhập môn về tâm lý học Phật giáo, tức luận tạng Pali được giới thiệu dưới góc độ đạo đức và triết lý. Bên cạnh việc phân tích lịch sử ra đời của Vi diệu pháp, tác giả còn chứng minh theo truyền thống rằng đây là giáo pháp cao tột do chính đức Phật giảng dạy.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự