Trạng nguyên Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 50.000đ

Giá bìa: 59.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-15%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Việt Nam là một dân tộc có truyền thống lâu đời, có truyền thống hiếu học từ xa xưa.

Truyền thống đó được nối tiếp từ đời này sang đời khác. Để được thành hiền tài, mỗi cá nhân đã không ngừng học tập và rèn luyện. Lịch sử đã vạch ra một con đường chung cho mọi kẻ sĩ Việt Nam thời xưa, đó là con đường học giỏi để đỗ đạt, được bổ dụng làm quan, đem tài năng ra phò vua, giúp nước, làm tròn trách nhiệm của kẻ sĩ theo đạo thánh hiền.

Trải qua thăng trầm của thời đại, các Trạng nguyên Đại Việt liên tục xuất hiện, tạo dựng nền khoa bảng hoàn toàn dựa vào kinh sách của Nho gia, nhưng ở mỗi vị Trạng nguyên, ý chí độc lập về tinh thần, về tri thức luôn thức tỉnh mạnh mẽ.

Cuốn sách Trạng nguyên Việt Nam đem đến cho độc giả câu chuyện về những cậu học trò nghèo nỗ lực học trở thành Trạng nguyên như Trạng nguyên Nguyễn Nghiêu Tư, Trạng nguyên Nguyễn Trực…; Chuyện về Trạng nguyên Nguyễn Hiền tiêu biểu cho những người trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam có tài cao, danh vọng lớn, đỗ trạng ở tuổi 13; chuyện về thiên tài toán học Lương Thế Vinh với Khải minh toán học và Đại thành toán pháp; Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi với những giai thoại về tài ứng đối ngoại giao; Trạng nguyên Trần Tất Văn viết văn đuổi được giặc; Trạng nguyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với những giai thoại sấm Trạng Trình… Và trên hết là mong muốn gửi gắm cùng bạn đọc một thông điệp: Tinh thần hiếu học được thắp lên từ tinh thần dân tộc của người Việt từ ngàn xưa.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự