Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong công việc

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 67.000đ

Giá bìa: 84.000đ

Tiết kiệm: 17.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tôi có ý định viết quyển sách này. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là những cuộc trao đổi thường xuyên với vợ tôi, Tara Bennett Goleman. Những trao đổi này bắt nguồn sự thất bại của rất nhiều cuộc họp ban giám đốc mà chúng tôi cùng tham dự. Tôi thường nhận thấy rằng vì một lý do nào đó mà các cuộc họp đều không đi đúng hướng. Tara có khả năng điều chỉnh chiều hướng cảm xúc vốn không nhìn thấy được trong các cuộc họp và cô ấy còn nhận ra rằng chính những chiều hướng cảm xúc này đã làm đảo ngược sự tập trung và hao phí năng lượng của các thành viên tham gia và cuối cùng là chúng tôi đã không đạt được mục tiêu của cuộc họp.

Tara đã cùng tôi nghiên cứu về những ý tưởng cho cuốn sách Emotional Intelligence (Trí tuệ xúc cảm). Với kiến thức và sự nhiệt huyết của mình, Tara cũng đang viết một cuốn sách của riêng mình. Cô ấy vẫn luôn cùng tôi trên mọi nẻo đường của cuộc hành trình trí tuệ.

Một động lực quan trọng ở đây là một người bạn đã quá cố, cũng là giáo sư của tôi tại Đại học Harvard (giáo sư David C. McClelland). Chính nhận thức rõ ràng về bản chất của năng lực và quyết tâm tìm hiểu nguồn gốc của sự thật của thầy David đã là nguồn cổ vũ tôi trong một thời gian dài. Và phần lớn các minh chứng mà tôi sử dụng trong các tình huống của mình được bắt nguồn từ những nghiên cứu của ông. Thật sự đáng tiếc vì ông đã ra đi khi cuốn sách này chưa được hoàn tất.

Trong khi viết cuốn sách này, tôi cũng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của bạn bè tại Văn phòng Hay/McBer ở Boston. Đây là công ty mà thầy David đã thành lập cùng với ông David Berlew, một nhà tư vấn tài năng. Những người đã giúp đỡ tôi rất nhiều là: James Burrus, Phó Chủ tịch tập đoàn Hay, Mary Fontaine, Chủ tịch Công ty McBer, Ruth Jacob, cố vấn cấp cao và Jason Goldner, Wei Chen là những nhà nghiên cứu ở văn phòng này.

Tôi cũng đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ngài Richard Boyatzit. Ông là Phó Trưởng Khoa Quản trị của trường Đào tạo Quản lý Weatherhead tại Đại học Case Western Reserve, từng là Chủ tịch tập đoàn Hay/McBer. Richard cũng là đồng nghiệp của thầy David và luôn là người bạn tốt từ khi chúng tôi ra trường. Trong hai cuốn sách Nhà quản lý tài ba (The Competen Manager) và Đổi mới trong giáo dục (Innovation in Education) của ông, ông đã đưa ra những khẳng định ban đầu về tầm quan trọng của khả năng nắm bắt cảm xúc và cách thức để rèn luyện khả năng này. Richard cũng rất hào phóng khi chia sẻ với chúng tôi kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm của mình, đặc biệt là những dữ liệu về năng lực của con người mà ông đã dày công nghiên cứu trong nhiều năm. Tôi cũng rất vui mừng được cùng làm việc với ông trong một dự án liên kết với hãng Hay/McBer mang tên Các ứng dụng của trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence Services).

Tôi cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn đến ông Lyle Spencer, cựu Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Công nghệ Toàn cầu của tập đoàn Hay/McBer vì đã đưa ra dữ liệu nghiên cứu ban đầu và những hiểu biết về khả năng làm việc hiệu quả của các ngôi sao trong công việc cũng như giá trị của họ đối với sự thành công của một tổ chức. Cuốn sách mà ông là đồng tác giả với Signe Spacer mang tên Năng lực trong công

 

(giới thiệu của Alpha Books)

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại