Trương Vĩnh Ký - Bi kịch muôn đời

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 134.000đ

Giá bìa: 168.000đ

Tiết kiệm: 34.000đ (-20%)

Số trang: 464

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

"Hơn 100 năm đã trôi qua kể từ khi Trương Vĩnh Ký từ trần (1898), thế mà việc đánh giá ông đến tận ngày nay vẫn chưa được ngũ ngã. Kẻ khen, người chê, chưa đi tới một sự thống nhất cần có và đáng có.

Sở dĩ có tình hình đáng tiếc đó chính vì nhậ định đánh giá một nhân vật lịch sử mà lại không gắn với thời đại lịch sử trong đó người ấy sống và hành động, lại nặng về suy diễn chủ quan một cách không thấu tình đạt lý.

Nhà văn Hoàng Lại Giang với truyện danh nhân: "Trương Vĩnh Ký - Bi kịch muôn đời" đã cố gắng khắc phục hạn chế của những người đi trước.

Để thực hiện tốt công việc, tác giả đã tham khảo nhiều nguồn tư liệu phong phú, các công trình của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, trước kia cũng như mới gần đây, kể cả các sách báo của Trương Vĩnh Ký, có cuốn đã được xuất bản khi ông còn sống, có cuốn còn ở dạng bản thảo chép tay lưu trữ tại gia đình. Trên cơ sở nguồn tư liệu phong phú, đến từ nhiều phía, với những cách nhìn khác nhau, Hoàng Lại Giang bằng con đường văn học đã dựng lại cuộc đời của Trương Vĩnh Ký từ tuổi ấu thơ đến khi trưởng thành, trong một bối cảnh lịch sử kịch liệt, thực dân Pháp nổ súng đánh chiếm Việt Nam, triều đình Nguyễn đẩy mạnh chính sách sai lầm cấm, giết đạo, đất nước rối loạn, nhân dân ly tán.

Qua các sự kiện và tư liệu được tác giả khai thác và vận dụng vào việc tái tạo nhân vật, Trương Vĩnh Ký đã sống lại với tư cách một người yêu nước sâu sắc, có tinh thần dân tộc mạnh mẽ, gắn bó mật thiết với gia đình, bạn bè, quê hương, có ý thức rõ rệt làm việc có ích cho dân, cho nước.

..."

Trích Lời giới thiệu

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuon
Số trang 464

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại