Từ điển Nôm việt thảo

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 360.000đ

Giá bìa: 400.000đ

Tiết kiệm: 40.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Từ điển Nôm Việt Thảo với khoảng 16.000 chữ Nôm được  viết theo lối Thảo là công phu, tìm tòi, thử nghiệm về lao động sáng tạo suốt năm năm của soạn giả Nguyễn Văn Mão, xuất phát từ tình cảm trân trọng đối với những sáng tạo của cha ông và sự say mê cái đẹp nghệ thuật.

Mỗi dân tộc đều rất cần có chữ để ghi lại tiếng nói của dân tộc mình. Người xưa đã ý thức được  điều đó, nên ngay từ thế kỷ XIII các nhà trí thức Ðại Việt đã hoàn thành cơ bản việc sáng tạo chữ Nôm, thứ chữ riêng của dân tộc Việt Nam.

Nước ta do điều kiện thuận lợi về ngôn ngữ đã sử dụng hệ chữ La-tinh và cuối cùng ta đã có thứ chữ riêng của dân tộc mình. Chữ Nôm không tiếp tục được  con đường phát triển, nhưng nó đã kịp ghi lại được  một phần thành tựu văn học tiếng Việt của dân tộc 10 thế kỷ. Ðó là một di sản vô cùng quý giá, rất xứng đáng được  trân trọng, giữ gìn và chữ Nôm rất xứng đáng có một vị trí trong kho tàng văn tự cổ thế giới.

Từ trước tới nay đã có khá nhiều sách chữ Nôm được  biên soạn dưới dạng Từ điển, kể cả những bảng tra chữ Nôm cho đến Ðại từ điển chữ Nôm.

Song tất cả những quyển từ điển chữ Nôm ấy đều là chữ Nôm viết theo lối "Chân". Có lẽ soạn giả Nguyễn Văn Mão là người đầu tiên đã biên soạn từ điển chữ Nôm theo lối viết "Thảo".

Cho nên, Từ điển Nôm Việt Thảo của soạn giả Nguyễn Văn Mão là một đóng góp mới giúp ích nhiều cho những người quan tâm đến chữ Nôm của dân tộc. Ðiều đáng nói nữa là chính chữ Nôm viết theo lối Thảo đã góp phần không nhỏ nâng cao trình độ thẩm mỹ trong nghệ thuật thư pháp của Việt Nam.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

36.000đ 40.000đ - 10%
44.000đ 74.000đ - 40%
91.000đ 182.000đ - 50%