Văn hóa làng Việt Nam qua ca dao dân ca

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 42.000đ

Giá bìa: 53.000đ

Tiết kiệm: 11.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, các sản phẩm văn hóa nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều, mang theo những trào lưu mới có ảnh hưởng tích cực và cả tiêu cực đến tư tưởng, lối sống của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ. Trước thực tế đó, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc quả là một thách thức lớn. Ở nhiều địa phương, phong trào xây dựng làng văn hóa đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả, mang đến bầu không khí mới, diện mạo mới cho đời sống văn hóa của người Việt ở khắp các vùng miền, nhưng vẫn thống nhất trên một nền tảng chung là xây dựng làng quê trở nên giàu mạnh, văn minh, đồng thồ vẫn bảo lưu được những giá trọ văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Ca dao là thể loại thơ ca truyền miệng, được lưu hành, truyền tụng lâu đời trong dân gian, nó chuyển tải những tâm tư, tình cảm, phong tục, tư tưởng nhân văn và thấm đẫm màu sắc văn hóa làng quê của Việt Nam; do đó, ca dao còn có tên là phong dao - câu hát tỏ bày phong tục. Ca dao chính là tiếng nói của những người bình dân, là âm hưởng của làng quê nhưng chứa chan tình cảm dân tộc và sắc màu xứ sở. Sự phong phú của ca dao thể hiện trên nhiều phương diện, mà trước hết là sự thể hiện về nếp sống vă hóa của người Việt trong những làng quê, gồm tình yêu thiên nhiên, đất nước, tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình làng xóm láng giềng, quan hệ dòng tộc, quan hệ xã hội... Đó là những sản phẩm của tinh thần được hun đúc trong bao nhiêu con tim khối óc, được chắt lọc và được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, để trở thành tài sản chung của dân tộc.

Cuốn "Văn hóa làng Việt Nam qua ca dao dân gian" sẽ phần nào phản ánh được cái hay, cái đẹp và giá trị bất hủ của kho tàng ca dao trong văn hóa làng từ xa xưa cho đến hiện tại. 

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự