Văn hoá người Việt vùng Tây Nam Bộ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 225.000đ

Giá bìa: 250.000đ

Tiết kiệm: 25.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuốn Văn hoá người Việt vùng Tây Nam Bộ gồm 3 phần:

Phần I: xây dựng khung lý thuyết, trong đó , lần đầu tiên định nghĩa một cách chặt chẽ các khái niệm công cụ như miền văn hoá, vùng văn hoá, văn hoá vùng, phân vùng văn hoá; đã xây dựng một phương pháp phân định ranh giới vùng văn hoá, phương pháp xử lý khu vực giáp ranh với các bước và các thao tác rõ ràng. Trên cơ sở đó, công trình đã xác định ba miền và tám vùng văn hoá Việt Nam, trong đó lần đầu tiên đã xác định một cách khoa học rằng Tây Nam Bộ là một vùng văn hoá riêng biệt thuộc miền văn hoá Nam Bộ.

Phần II: Trình bày một cách hệ thống các giá trị văn hoá người Việt vùng Tây Nam Bộ theo ba thành tố: văn hoá nhận thức, văn hoá tổ chức, văn hoá ứng xử đối với môi trường.

Phần III: Trinh bày các đặc trưng tính cách văn hoá của người Việt vùng Tây Nam Bộ. Trên cơ sở xây dựng một khung lý thuyết riêng về giá trị văn hoá và hệ giá trị văn hoá, tính cách và hệ tính cách văn hoá, công trình đã xác định và trình bày hệ thống tính cách văn hoá của người Việt Nam vùng Tây Nam Bộ với 6 đặc trưng: tính sông nước, tính trọng nghĩa, tính bộc trực, tính bao dung, tính thiết thực, tính mở thoáng.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại