Văn học Mỹ

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 80.000đ

Giá bìa: 89.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Văn học Mỹ, như một bộ phận không thể tách rời của văn học thế giới, từ lâu đã được đưa vào chương trình giảng dạy ở Việt Nam từ Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đến Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học, với bốn tác giả chính: Mark Twain, O. Henry, Jack London, Ernest Heningway. Ngoài ra, ở các chuyên đề Sau Đại học, học viên còn được tiếp xúc với Edgar Allan Poe, Walt Whitman, Henry James, William Faulkner, Raymond Carver, Toni Morrison...

Dễ nhận thấy, tuy chỉ phát triển mạnh trong khoảng hai thế kỉ (cuối thế kỉ mười chín, thế kỉ hai mươi và hai mốt), Hoa Kỳ đã tạo được bản sắc văn học riêng qua một đội ngũ nhà văn đông đảo vào hàng v=bậc nhất thế giới và chiếm được nhiều đỉnh cao trong sáng tạo nghệ thuật không thua kém bất kì một quốc gia có bề dày lịch sử văn học nào (chẳng hạn như Anh, Pháp, Đức...).

Nhà văn Hoa Kỳ tỏ ra rất nhạy cảm trước những biến đổi tinh tế của thời đại và trước những phát hiện nhanh chóng của các nhà lập thuyết (chủ yếu là người nước ngoài). Nhờ vậy trong cuộc chạy đua trên tiến trình chiếm lĩnh đời sống tâm hồn con người, nếu thế kỉ mười chín, Hoa Kỳ vươn lên bằng các quốc gia khác, thì sang thế kỉ hai mươi dấu ấn của văn học Hoa Kỳ cũng đã in đậm bên các dấu ấn của nhiều cường quốc văn chương khác. Một William Faulkner sánh ngang với nhà hiện đại bậc nhất của thế kỉ là James Joyce. Một Ernest Hemingway với tinh thần quả cảm của một tâm hồn nhân văn cao độ đã để lại phong cách đối thoại mà trước ông và suốt nửa thế kỉ hai mươi sau đó chưa một ai sánh kịp.

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

36.000đ 40.000đ - 10%
44.000đ 74.000đ - 40%
91.000đ 182.000đ - 50%