Vương triều Lý 1009-1226

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 243.000đ

Giá bìa: 270.000đ

Tiết kiệm: 27.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Giới thiệu về sách:

1. Tóm tắt nội dung:

Sự kiện Đức Thái Tổ Lý Công Uẩn lên ngôi, sáng lập ra vương triều Lý, dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long là những mốc lịch sử trọng đại, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của vương triều Lý và quốc gia Đại Việt.

 Trong lịch sử Việt Nam, triều Lý được coi là triều đại phát triển thịnh trị. Đó là thời kỳ xây dựng đất nước trên quy mô lớn, thời kỳ phục hưng toàn diện của nền văn hoá dân tộc sau hơn nghìn năm Bắc thuộc.

Vương triều Lý đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc - Kỷ nguyên văn minh Đại Việt. Dưới triều Lý, nước Đại Việt trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất và thịnh vượng trong khu vực mà Thăng Long là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước, nơi hội tụ, kết tinh, thăng hoa và toả sáng  tâm hồn, trí tuệ dân tộc.

Với những ý nghĩa đó, tập sách Vương triều Lý (1009 - 1226) là một trong những ấn phẩm khoa học thiết thực hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tập sách giúp cho các nhà nghiên cứu cùng đông đảo bản đọc hiểu rơ hơn, khách quan và toàn diện hơn những cống hiến to lớn của vua Lý Thái Tổ, của vương triều Lý và quân dân Đại Việt trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao, văn hoá. Đặt nền tảng cho nền văn minh Việt Nam với trung tâm là kinh đô Thăng Long tiếp tục phát triển và toả sáng.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại